Theo Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại – Bộ Công thương, thị trường cà phê đang hồi phục ổn định sau chuỗi ngày giảm điều chỉnh. Đà tăng được hỗ trợ rất tốt nhờ kỳ vọng tiêu thụ sẽ có mức tăng trưởng tốt sau khi Nestle, công ty sản xuất thực phẩm đóng gói lớn thứ 4 thế giới, công bố mức lợi nhuận quý III tăng 6,5% nhờ vào doanh số bán cà phê.

Giá cà phê tiếp tục tăng trước áp lực thiếu hàng giao ngay
Giá cà phê tiếp tục tăng trước áp lực thiếu hàng giao ngay. Ảnh: T.L

Dù những khó khăn trong vận chuyển và giá cà phê tăng vọt khiến công ty này phải tăng giá lên 2.3%, nhưng nhu cầu tiêu thụ cà phê vẫn không giảm, bởi những người tiêu dùng đã thích nghi với lối sống làm việc tại nhà và sử dụng cà phê hòa tan. Đây là yếu tố hỗ trợ cho giá Robusta nhiều hơn giá Arabica, bởi mức chênh lệch giá lớn giữa hai mặt hàng vẫn đang thúc đẩy những nhà rang xay sử dụng nhiều cà phê Robusta hơn.

Vào tuần tới, kết quả kinh doanh của Starbucks, chuỗi cà phê lớn nhất thế giới sẽ được công bố. Giới đầu tư đang mong đợi lợi nhuận quý III của Starbucks sẽ “đánh bại mọi kỳ vọng” và hỗ trợ cho giá cả hai mặt hàng cà phê đều tăng./.