Giá cổ phiếu Facebook ngắt mạch đà tăng

Ngọc Nguyễn (Theo CNBC)
Cổ phiếu Facebook đã tăng trưởng rất ngoạn mục trong tuần qua, trở lại mức giá IPO 38 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cho rằng mức 38 USD có thể đánh dấu sự kết thúc của đợt tăng giá này.
aa

Tâm lý chốt lời sẽ khá mạnh mẽ, các nhà phân tích khuyến nghị bán cổ phiếu Facebook trong các phiên giao dịch tới. Ảnh: http://assets.nydailynews.com

Facebook vừa phục hồi tới ngưỡng mà sẽ gặp phải lượng bán ra rất lớn. Tại thời điểm IPO, 580 triệu cổ phiếu của Facebook được giao dịch trong khoảng 38-45 USD. Điều đó có nghĩa là hàng trăm triệu cổ phiếu sẽ bị bán mạnh khi tiến đến ngưỡng giá giữa 30 USD và 40 USD.

Tâm lý chốt lời sẽ khá mạnh mẽ, các nhà phân tích khuyến nghị bán cổ phiếu Facebook trong các phiên giao dịch tới.

Cộng tác viên của trang CNBC cho rằng, các nhà đầu tư cá nhân đã nắm giữ cổ phiếu Facebook nhiều hơn ý định ban đầu của họ. Vì vậy, nếu không bán bây giờ mà bị mắc kẹt với một loạt cổ phiếu trong vòng hơn một năm, hẳn các nhà đầu tư sẽ không còn động lực giao dịch.

Sau khi giao dịch quanh ngưỡng 38 USD, cổ phiếu Facebook đóng cửa phiên thứ Ba vừa rồi tại 37,96 USD/cổ phiếu. Facebook giảm sâu hơn xuống 36,8 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Nếu như chỉ vài ngày trước, nhiều nhà phân tích còn đưa ra mức giá mục tiêu của cổ phiếu này cao hơn rất nhiều so với giá IPO, đến hôm nay một vài người đã cân nhắc lại với giá chỉ 38,01 USD./.

Ngọc Nguyễn (Theo CNBC)

Ngọc Nguyễn (Theo CNBC)

Đọc thêm

Canada thành lập mạng lưới phòng thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Việt Nam nổi lên là đối tác trọng tâm

Canada thành lập mạng lưới phòng thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Việt Nam nổi lên là đối tác trọng tâm

(TBTCO) - Ngày 16/4, tại Ottawa(Canada), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Mark Carney, 21 Hiệp hội doanh nghiệp và Phòng Thương mại Canada đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) trực tuyến, chính thức thành lập mạng lưới Phòng Thương mại Canada khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (CCIP).
Tổng thống Trump đe dọa sa thải nếu ông Powell không từ chức Chủ tịch Fed

Tổng thống Trump đe dọa sa thải nếu ông Powell không từ chức Chủ tịch Fed

(TBTCO) - Mặc dù nhiệm kỳ chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) của ông Jerome H. Powell chính thức kết thúc vào ngày 15/5, ông vẫn có thể tiếp tục giữ chức thống đốc cho đến năm 2028 và cho biết, ông sẽ không rời nhiệm sở cho đến khi cuộc điều tra hình sự kết thúc.
Nhật Bản cam kết 10 tỷ USD giúp các nước đối phó với giá dầu tăng cao

Nhật Bản cam kết 10 tỷ USD giúp các nước đối phó với giá dầu tăng cao

(TBTCO) - Nhật Bản cho biết sẽ cung cấp khoảng 10 tỷ USD hỗ trợ tài chính để giúp các quốc gia Đông Nam Á đối phó với giá dầu tăng vọt, đe dọa sản lượng các sản phẩm dầu mỏ trong khu vực.
UNDP đánh giá cao phản ứng chính sách của Việt Nam trước cú sốc năng lượng toàn cầu

UNDP đánh giá cao phản ứng chính sách của Việt Nam trước cú sốc năng lượng toàn cầu

(TBTCO) - Theo báo cáo được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố ngày 14/4, Việt Nam là một trong những quốc gia phản ứng kịp thời và hiệu quả trước cú sốc năng lượng toàn cầu, thông qua các biện pháp tài khóa và bình ổn giá. Tuy vậy, Việt Nam cần đẩy nhanh chuyển dịch năng lượng để tăng khả năng chống chịu trước các cú sốc toàn cầu trong dài hạn.
Giá vàng giảm, đô la tăng khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang

Giá vàng giảm, đô la tăng khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang

(TBTCO) - Giá vàng giảm nhẹ vào ngày 13/4 do lo ngại cuộc xung đột ở Trung Đông lan rộng, bắt nguồn từ việc đàm phán Mỹ - Iran thất bại đã đẩy giá dầu tăng, làm dấy lên lo ngại về lạm phát và làm giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay.
Triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed vì sao lại trở nên khó khăn?

Triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed vì sao lại trở nên khó khăn?

(TBTCO) - Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy, các quan chức Fed không vội vàng cắt giảm lãi suất khi cuộc chiến tranh Iran làm đảo lộn triển vọng.
AI mở dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

AI mở dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

(TBTCO) - Trong bối cảnh cú sốc năng lượng và bất ổn toàn cầu kéo chậm tăng trưởng khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, Việt Nam vẫn được Ngân hàng Thế giới đánh giá là điểm sáng với dư địa tăng trưởng và thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và AI.
Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

(TBTCO) - Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày 31/3, với giá vàng tương lai tại New York tăng 0,7% lên 4.589,30 USD/ounce, nhưng vẫn đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong gần 17 năm.
Xem thêm