Nhằm tạo đà phát triển năng động, bền vững cho ngành khoáng sản và xây dựng nước ta, Mining Vietnam 2024 quay trở lại với sự tham gia của 200 nhà trưng bày đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên tổng diện tích lên đến 6.000 m2.

Hà Nội: Khai mạc triển lãm công nghệ khai thác, khôi phục tài nguyên khoáng sản
Hà Nội: Khai mạc triển lãm công nghệ khai thác, khôi phục tài nguyên khoáng sản. Ảnh: Hải Anh

Chương trình dự kiến thu hút hơn 3.000 khách tham quan chuyên ngành, hứa hẹn trở thành điểm giao thương lý tưởng cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và xây dựng tại Việt Nam.

Bên cạnh các gian hàng doanh nghiệp, sự kiện còn chào đón 3 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ấn Độ, Úc và Trung Quốc. Với diện tích triển lãm lên đến 6.000 m2, chương trình dự kiến thu hút hơn 3.000 khách tham quan chuyên ngành.

Hà Nội: Khai mạc triển lãm công nghệ khai thác, khôi phục tài nguyên khoáng sản
Các đại biểu doanh nghiệp tham quan các gian hàng giới thiệu công nghệ khai thác mới. Ảnh: Hải Anh

Bằng việc kết hợp với triển lãm Construction Vietnam, sự kiện còn tập trung trưng bày các thiết bị, sản phẩm phục vụ ngành xây dựng với nhiều công nghệ về tự động hóa; hóa chất; thiết bị nặng; cơ sở hạ tầng; quản lý; vật liệu; dụng cụ, thiết bị và dịch vụ tổng hợp, mang đến cho các doanh nghiệp và khách tham quan chuyên ngành cơ hội tiếp cận và trải nghiệm công nghệ mới nhất từ cả ngành khai khoáng và xây dựng.

Theo chia sẻ của ông Ben Wong – Tổng Giám đốc Informa Markets Việt Nam, Việt Nam là một trong những quốc gia có trữ lượng khai thác khoáng sản lớn nhất Đông Nam Á, với tiềm năng lớn về than, boxit, quặng cromit, titan, sắt và đất hiếm. Tuy nhiên, làm thế nào để Việt Nam có thể tiến đến một nền kinh tế có phát thải ròng bằng không, chuyển đổi sang công nghệ xanh trong khi vẫn đảm bảo sử dụng nguồn tài nguyên vốn có một cách hiệu quả? Chìa khóa nằm ở việc tiếp tục đầu tư vào đổi mới, khoa học và công nghệ nhằm tối ưu hóa quy trình khai thác, giảm lượng khí carbon.

Hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm kiếm lời giải đó thông qua Mining Vietnam, đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của triển lãm trong ngành khai khoáng vào những năm tới.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, Mining Vietnam 2024 còn tổ chức nhiều chương trình hội thảo nhằm giúp doanh nghiệp cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến, mở ra nhiều góc nhìn mới về ngành khai khoáng dưới góc độ nền kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh.

Điển hình trong đó là hội thảo “Kinh tế Tuần hoàn và Sự đóng góp của ngành công nghiệp khai thác” do Informa Markets phối hợp cùng Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội tổ chức. Sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 26/4/2024.