Hà Nội: Năm 2017, thu gần 80.000 tỷ đồng từ khách du dịch

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội thông tin về tình hình khách du lịch của Hà Nội trong năm 2017.
Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 12/12/2017, tại Hà Nội, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong năm 2017 thành phố đã đón 23,83 triệu lượt khách du lịch, tăng 9% so với năm 2016 và vượt 1% so với kế hoạch.
Trong đó, khách du lịch quốc tế đến ước đạt 4,95 triệu lượt, tăng 23% so với năm 2016 và vượt 15% so với kế hoạch; khách du lịch quốc tế đến có lưu trú ước đạt trên 3,5 triệu lượt khách, tăng 22% so với năm 2016 và vượt 15% so với kế hoạch; khách du lịch nội địa ước đạt 18,8 triệu lượt khách, tăng 6% so với năm 2016.
Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 70.958 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2016 và vượt 6,7% so với kế hoạch. Trong đó, các thị trường khách quốc tế đứng đầu về lượng khách đến Hà Nội như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Đức, Úc, Malayxia, Thái Lan, Canada.
Cũng theo ông Nguyễn Anh Dũng, năm 2018, phấn đấu lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 25,4 triệu lượt khách, tăng 7% so với dự kiến năm 2017./.
Khánh Linh
Dành cho bạn
Đọc thêm
Hoàn thiện mô hình quản trị vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8/6
Khởi động Chương trình Đối tác hành động carbon xanh dương: Kích hoạt “nguồn vốn xanh” từ biển
Quảng Ninh xác định khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực then chốt
Việt Nam và Lào ký kết hợp tác về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2026 - 2028
Mua bộ số từ tính năng “Thần tài chọn” trên Vietlott SMS, người đàn ông ở Lâm Đồng trúng độc đắc xổ số quay nhanh Lotto 5/35 hơn 15 tỷ đồng

