Trước đó, ngày 24/1/2023 (Mùng 3 Tết Quý Mão 2023), nhận được tin phản ánh của người dân, Đội QLTT số 23, QLTT Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh xăng dầu trên phố Ba Thá, xã Viên An, huyện Ứng Hoà, Hà Nội có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá quy định.

Đội QLTT số 23 đã tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của cơ sở kinh doanh xăng dầu trên.

Hà Nội: Xử lý 1 cơ sở kinh doanh xăng dầu niêm yết giá không đúng quy định
Hà Nội: Xử lý 1 cơ sở kinh doanh xăng dầu niêm yết giá không đúng quy định. Ảnh: Quyên Lưu

Đảm bảo giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, trong thời gian tới, lực lượng QLTT Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý, đặc biệt tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng hoặc thực hiện không đúng thời gian bán hàng theo đăng ký với sở công thương.

Trường hợp phát hiện vi phạm, đơn vị kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm, đồng thời thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật./.