Hà Nội

Hoạt động bốc xếp hàng hóa tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội, Cục Hải quan Hà Nội. Ảnh: Hải Anh

Theo Cục Hải quan Hà Nội, thống kê trong một tháng trở lại đây (từ 15/6-15/7), đơn vị đã làm thủ tục cho hơn 121.000 tờ khai xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp, thu nộp ngân sách đạt 2.263 tỷ đồng.

Trong đó, đơn vị cũng thực hiện tham vấn giá tính thuế 514 tờ khai, tăng thu ngân sách 6,81 tỷ đồng.

Với kết quả này, lũy kế số thu từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thu nộp ngân sách đạt 14.940 tỷ đồng, bằng 65% dự toán, tăng 34% cùng kỳ năm 2020.

Cục Hải quan Hà Nội cho biết thêm, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP. Hà Nội và Tổng cục Hải quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Cục Hải quan Hà Nội chỉ đạo các đơn vị tập trung bám sát kịch bản đã xây dựng để chủ động ứng phó các tình huống xuất hiện F1, F0 tại đơn vị. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện chia ca làm việc từ xa, luân phiên làm việc (đảm bảo không quá 50% quân số làm việc trực tiếp), không để ách tắc hàng hóa; trong quá trình triển khai công việc, nếu có vướng mắc, trực tiếp điện thoại báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cục.

Cục Hải quan Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị hạn chế tối đa các cuộc họp trực tiếp; tăng cường làm việc từ xa và họp trực tuyến./.

Ngọc Linh