ma tuy

Tang vật hơn 5 kg cần sa bị công chức hải quan bắt giữ. Ảnh NT

Tối ngày 6/1, tin từ Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 5,06 kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất.

Tất cả lượng ma túy trên được đóng gói trong 20 túi nhựa hút chân không, sau đó cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập thể hình và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Chia sẻ thêm thông tin bắt giữ, một cán bộ hải quan cho hay, nhờ đẩy mạnh công tác thu thập thông tin, nắm tình hình tuyến đường trọng điểm vận chuyển các loại ma túy, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (trực thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) đã phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Vancouver (Cannada) quá cảnh qua Hồng Kông về Việt Nam trên chuyến bay CX767 của Hãng Hàng không Cathay Paciffic Airways gửi cho một người nhận ở quận 3, TP. Hồ Chí Minh, nên đã tiến hành kiểm tra trọng điểm, từ đó phát hiện, bắt giữ số lượng lớn ma túy nêu trên.

Được biết, đây là vụ việc bắt giữ ma túy thứ hai chỉ trong vòng một tuần, cũng từ tuyến đường Canada về Việt Nam. Trước đó, vào ngày 31/12/2020, cơ quan hải quan cũng đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 27 túi nylon chứa 4,72 kg cần sa. Vụ việc hiện đang được Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành điều tra mở rộng, xử lý theo quy định./.

Đỗ Doãn