buýt

Hai tuyến xe buýt từ Hà Nội đi Bắc Ninh đã phải điều chỉnh lộ trình hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 7/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản đồng ý với phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách để phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện "tạm dừng hoạt động đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh, các tuyến xe buýt kế cận có điểm đầu (cuối) thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh; không thực hiện đón trả khách trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đối với các tuyến có lộ trình chạy qua tỉnh Bắc Ninh” của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Ninh.

Trên cơ sở này, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP. Hà Nội, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hà Nội (Tramoc) đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức vận hành các tuyến buýt số 10A (Long Biên - Từ Sơn), 54 (Long Biên - TP. Bắc Ninh) quay đầu tại gầm cầu đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên (xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới để phù hợp với phương án tổ chức vận tải hành khách của tỉnh Bắc Ninh.

Phía Tramoc đề nghị Transerco cử cán bộ phối hợp với lực lượng giám sát của Trung tâm tổ chức điều hành hoạt động của tuyến đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, thông báo đến hành khách đi lại trên các tuyến buýt số 10A, 54 về việc thay đổi hoạt động của tuyến buýt để khách biết và chủ động đi lại.

Ngoài ra, Tramoc cũng giao phòng Kế hoạch vận hành của Trung tâm phối hợp với Transerco trong công tác điều hành, xác nhận bằng biên bản thời điểm thay đổi phương án vận hành trên để làm cơ sở nghiệm thu, thanh quyết toán.

Trước đó, tối 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã ký ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 0 giờ ngày 7/5, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 5/8 huyện, thị, thành phố gồm các huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và TP. Bắc Ninh./.

Theo Vietnam+