Hochtief chi 1.05 tỷ USD tăng cường hiện diện tại Úc

Khoảng 49% doanh thu của Hochtief AG là đến từ Australia. - Ảnh: Bloomberg

Ông Marcelino Fernandez Verdes - Giám đốc điều hành của Hochtief khẳng định, việc mua thêm cổ phiếu của công ty xây dựng lớn nhất Australia là khoản đầu tư chiến lược của công ty.

Ngay sau thông tin này cổ phiếu của Leighton Holdings Ltd đã tăng đến 11% và đóng cửa ở mức 23,09 AUD, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2008.

Theo một báo cáo của Bloomberg thì khoảng 49% doanh thu của Hochtief AG là đến từ nước Úc xa xôi, nơi mà Leighton hiện cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản tại đảo quốc rộng lớn này.

Peter Esho, chuyên gia phân tích thị trường tại Invast Financial Services Pty ở Sydney cho biết: “Đây là một bước đi chiến lược để mua đầy đủ Leighton, Hochtief muốn mở rộng bờ cõi của họ tại đất nước chuột túi”.

Hiện Leighton được tổ chức đánh giá Moody xếp hạng Baa2. Maurice O’Connell, Phó chủ tịch Văn phòng đại diện Moody tại Sydney cho biết: xếp hạng của Leighton sẽ có thể bị hạ bậc nếu Hochtief bổ nhiệm thêm một số vị trí chủ chốt trong Leighton, vì hãng đánh giá tín nhiệm này nhận định chất lượng tín dụng của Hochtief lại thấp hơn của Leighton.

Quang Minh (Theo Bloomberg)