anh moi

Sinh viên tập trung đi bộ tại Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Gia Cư

Chương trình do Hội Sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp Đoàn trường Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức với nhiều hoạt động như: đi bộ tuần hành, trưng bày sách, tài liệu về sở hữu trí tuệ, sản phẩm công nghệ của hội viên Hội Sở hữu trí tuệ TP.HCM, trao sách về sở hữu trí tuệ cho Thư viện Nhà văn hóa sinh viên...

Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới đã ấn định ngày 26/4 hàng năm là Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (World IP Day), lấy mốc thời gian này để các quốc gia trên toàn cầu tổ chức tôn vinh các sáng tạo của con người thuộc mọi tầng lớp xã hội. Và từ năm 2000, mỗi năm Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới - WIPO lại lấy một chủ đề cụ thể xoay quanh sở hữu trí tuệ để các quốc gia thành viên tổ chức các hoạt động tuyên truyền.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, 90% tăng trưởng kinh tế toàn cầu do các doanh nghiệp vừa và nhỏ đem lại. Ở Việt Nam, hơn 95% số lượng doanh nghiệp đang tham gia vào hoạt động kinh doanh là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo ban tổ chức, năm 2020 và hiện nay đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng nhờ có công nghệ, sự lao động sáng tạo không mệt mỏi của con người, người dân ở các châu lục vẫn được kết nối với nhau khi lệnh giãn cách xã hội xảy ra ở hầu hết các quốc gia tại các châu lục, khi con người không thể di chuyển và gặp mặt trực tiếp. Công nghệ cũng giúp cho các doanh nghiệp có thêm nhiều hình thức kinh doanh mới.

Trong bối cảnh toàn cầu như vậy, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới đã đưa ra thông điệp: “Hãy đưa các ý tưởng của bạn vào thị trường” nhằm khích lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu thúc đẩy sáng tạo, tạo cái mới để làm giàu không chỉ cho chính mình mà còn cho đất nước, quốc gia của mình./.

Gia Cư