Trước đó, UBND tỉnh đã họp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu các cấp, các ngành cần chủ động, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của tỉnh ủy, UBND tỉnh về triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh.

Riêng với cơ quan y tế tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu xây dựng, điều chỉnh phương án ứng phó với dịch bệnh một cách kịp thời theo từng thời điểm; tiếp tục rà soát và cung ứng đủ trang thiết bị, vật tư y tế, nhân lực cho các cơ sở y tế để ứng phó và điều trị khi có người mắc bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh; tránh đến những nơi đông người. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cần phát động toàn dân tham gia tổng vệ sinh tại nơi làm việc, trường học, khu dân cư; phun tiêu độc khử trùng nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh nCoV…

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hiện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV. Hiện các cấp, các ngành trong tỉnh đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và các biện pháp ứng phó khi có trường hợp mắc bệnh./.

Bùi Tư