Ảnh: The richest

Họ không đến từ những gia đình danh giá hoặc không sở hữu những bất động sản đắt tiền. Thay vào đó, họ có một cuộc sống đơn giản và một khởi đầu tương đối khiêm tốn. Đằng sau thành công của họ là những nỗ lực không ngừng nghỉ để đến một ngày họ trở thành biểu tượng trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Hiện tại cả thế giới đều nhìn vào thành công của họ nhưng chúng ta chắc sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng những doanh nhân thành công này đã khởi nghiệp từ việc tận dụng nhà để xe của gia đình để làm văn phòng.

10. Yankee Candle Company

Ai mà có thể nghĩ rằng gara chính là nơi mà Michael Kittredge, ông chủ của công ty sản xuất nến thơm lớn nhất của Mỹ làm ra những sản phẩm đầu tay của mình năm 1969. Những món quà đơn giản là nến thơm để tặng cho mẹ ông bây giờ đã là sản phẩm hàng đầu của Mỹ. Vào năm Kittredge 16 tuổi, hàng xóm của ông hiếu kỳ với nến thơm do ông làm ra và đã bắt đầu mua chúng. Đó cũng là lúc ông quyết định làm nhiều hơn để bán. Chỉ trong khoảng thời gian bốn năm, Kittredge đã cần một xưởng sản xuất lớn hơn để mở rộng công việc kinh doanh. Ông quyết định chuyển đến một nhà máy cũ ở Holyoke, Massachusetts và đặt tên cho công ty của mình là Candle Yankee.

9. Mattel

Lần sau khi bạn đi đến một cửa hàng để mua đồ chơi cho con mình, hãy nghĩ đến Mattel, một công ty đồ chơi có doanh thu cao nhất thế giới. Vậy làm thế nào công ty này trở thành một biểu tượng trong ngành công nghiệp đồ chơi. Harold Matt Matson và Elliot Handler đã thành lập Mattel, lúc đầu chỉ là một công ty sản xuất khung tranh, tại một gara ở miền Nam California vào năm 1945. Vào lúc đó, để tận dụng vật liệu thừa ra khi làm khung tranh, hai người đã làm ra những ngôi nhà búp bê. Điều đáng ngạc nhiên là khách hàng lại yêu thích sản phẩm nhà búp bê của họ hơn là khung tranh. Đó là khởi đầu của Mattel và cũng chính là cách mà nó làm thay đổi ngành công nghiệp đồ chơi mãi mãi.

8. Maglite

Ông chủ của Maglite, Tony Maglica, đã sáng lập ra nhãn hiệu đèn pin “chuẩn” cho tất cả các nhân viên cảnh sát Mỹ tại một gara ở Los Angeles. Bỏ lại sau lưng ngôi nhà bị chiến tranh tàn phá tại Croatia, Maglica chuyển đến Mỹ. Khởi nghiệp với chỉ 125 đô la, ông đã sử dụng cái máy tiện đầu tiên của mình để sản xuất các linh kiện chính xác tại một nhà để xe ở Los Angeles. Năm 1974, ông hợp nhất công ty Mag Instrument và cho ra mắt sản phẩm đèn pin đầu tiên vào năm 1979.

7. Lotus Cars

Không ai có thể ngờ rằng khởi đầu của một trong những dòng xe đua tốt nhất thế giới lại từ một gara xây trên nền của chuồng ngựa cũ của một khách sạn có tên là Railway ở Hornsey, phía Bắc London. Anthony Colin Bruce Chapman đã sáng tạo ra chiếc xe đua mang thương hiệu Lotus Cars đầu tiên tại chính nhà để xe này. Đó là vào năm 1948 khi ông chỉ mới 20 tuổi.

6. Hewlett Packard

HP không thể phủ nhận là một trong những công ty lớn nhất thế giới. Thương hiệu này được thành lập năm 1939 bởi Bill Hewlett and Dave Packard với số vốn đầu tư chỉ vẻn vẹn 538 đô la. Trong một gara nhỏ tại 367 Đại lộ Addison ở Palo Alto, bang California, sản phẩm đầu tay của HP đã ra đời. Đó là máy tạo dao động âm thanh. Walt Disney Productions là một trong những khách hàng sớm nhất của HP.

5. Harley Davidson

Harley Davidson được biết đến như là một trong những thương hiệu xe môtô uy tín nhất trên thế giới. Chàng thanh niên William S Harley chỉ mới 21 tuổi khi bắt tay vào làm một chiếc xe đạp của riêng mình. Đó là vào năm 1901. Ông cùng với người bạn, Arthur Davidson, đã sáng tạo ra chiếc xe đạp máy đầu tiên tại một gara cũ ở Milwaukee, Wisconsin. Hai năm sau đó, công ty Harley Davidson được chính thức thành lập.

4. Google

Google là một cái tên không hề xa lạ với chúng ta vì có vẻ như không có điều gì mà Google không biết. Đây là một trang web có lượng truy cập lớn nhất trên thế giới, nhưng có một thêm sự thật rất thú vị xung quanh Google đó là 2 nhà sáng lập, Larry Page và Sergey Brin, đã tạo nên webstie này tại gara của Susan Wojcicki ở Menlo Park, California. Sau đó, họ đã chào bán trang web cho Excite với giá 1 triệu đô la, nhưng Excite đã từ chối mà không hề biết rằng họ đã để vuột mất một trang web phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

3. Disney

Walt Disney và người anh trai là Roy đã xây dựng xưởng làm phim hoạt hình có tên là Anh em nhà Disney (Disney Brothers) tại gara của ông bác Robert nằm tại số nhà 4651 Đại lộ Kingswell, Los Angeles. Tại đây, họ đã quay bộ phim loạt phim đầu tiên dựa trên nhân vật cổ tích là Alice, loạt phim Alice Comedies năm 1923. Xuất phát điểm từ nhà để xe rất đơn sơ, qua thời gian, Walt Disney đã không ngừng phát triển và trở thành tập đoàn toàn cầu về phim ảnh và các khu vui chơi giải trí. Các sản phẩm điển ảnh của Walt Disney được khán giả mọi lứa tuổi trên thế giới yêu thích và đón nhận.

2. Apple

Vâng, thậm chí ngay cả Apple, công ty tiên phong về tiến bộ và công nghệ trong lĩnh vực của mình, thủa đầu cũng được thành lập trong một gara nhỏ ở Los Altos, California. Năm 1976, Steve Jobs và Steve Wozniak đã giới thiệu sản phẩm Apple I và một cửa hàng địa phương đã đề nghị mua 50 chiếc với giá 500 đô la mỗi cái. Sau đó, họ đã chuyển đến một gara khác ở Cupertino và xây dựng nhóm nhỏ để có thể sản xuất 50 máy tính mỗi tháng. Ngày nay, Apple đã có trong tay hàng trăm nhân viên và không nghi ngờ gì là một trong những thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu.

1.Amazon

Được thành lập năm 1994 bởi Jeff Bezos, Amazon.com bắt đầu như là một nhà sách trên mạng. Trong thời gian đó, Bezos đã điều hành việc kinh doanh của mình tại gara ở số 28 đường Bellevue, Washington. Đến thời điểm hiện tại, Amazon.com đã trở thành công ty bán lẻ trên mạng lớn nhất thế giới.

Thu Trà (Theo The richest)