euro

Ảnh minh họa

EU sẽ huy động các khoản đầu tư đáng kể để kích thích phục hồi kinh tế, duy trì tính bền vững và tạo việc làm. Ưu tiên chi tiêu sẽ dành cho lĩnh vực sinh thái và công nghệ kỹ thuật số, nhằm tạo sự năng động cho châu Âu cũng như chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Ủy viên châu Âu phụ trách ngân sách Johannes Hahn cho biết, EC đề xuất mức hỗ trợ tài chính "chưa từng có" để thúc đẩy sự phục hồi ở châu Âu sau các cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe.

Gói ngân sách này sẽ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

Các khoản ngân sách sẽ dành cho đầu tư vào khả năng phục hồi của châu Âu và quá trình hiện đại hóa thông qua chuyển đổi kỹ thuật số và sinh thái.

Ông Johannes Hahn nhấn mạnh: "Ưu tiên chính của chúng tôi là đưa châu Âu đi đúng hướng, đẩy nhanh tốc độ khởi động lại và chuẩn bị cho tương lai!"

Dự thảo ngân sách cho năm 2022, được NextGenerationEU củng cố, hướng vào các lĩnh vực có thể tạo ra những tác động tích cực nhất, theo những nhu cầu quan trọng nhất cần được đáp ứng nhằm tạo sự phục hồi cho các quốc gia thành viên EU và cho các đối tác của EU trên thế giới.

Khoản tài trợ sẽ giúp tái xây dựng và hiện đại hóa EU bằng cách thúc đẩy chuyển đổi sinh thái và kỹ thuật số, tạo việc làm và tăng cường vai trò của châu Âu trên thế giới./.

Theo TTXVN