Lợi nhuận đại gia truyền hình online Netflix tăng gấp đôi

Ảnh: cdn.com

Công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Hoa Kỳ này cũng cho biết, doanh thu từ dịch vụ nội dung trực tuyến đã tăng trưởng tới gần 50% lên đến 1,2 tỷ USD so với mức 837 triệu USD của năm ngoái. Netflix cho biết thêm chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay, đã có thêm 1,69 triệu lượt người sử dụng dịch vụ của công ty. Hiện công ty đã có 50 triệu người dùng tại hơn 40 quốc gia trên toàn cầu.

Netflix đã tìm cách lật đổ ngành công nghiệp truyền hình truyền thống bằng việc chuyển đổi nội dung các đoạn phim đó lên nền tảng streaming-video (nền tảng cho phép mã hóa các đoạn video để xem trực tiếp trên internet) của mình và bước đầu đã thu hút được các liên kết với thương hiệu lớn như HBO.

Khán giả đã có những phản ứng rất tích cực với các chương trình như House of Cards và Orange is the New Black.

Năm ngoái, chương trình nguyên bản của công ty được đề cử cho giải thưởng truyền hình Emmy Awards lần thứ 14 và đã giành được 3 đề cử, còn năm nay các chương trình của Netflix đã thu hút được một kỷ lục lên tới 31 đề cử về các giải thưởng...

Cổ phiếu của Netflix đã tăng 22% kể từ đầu năm tới nay – và đã tăng gần 2% trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi thị trường chứng khoán Mĩ đóng cửa./.


Quang Minh (Theo BBC)