doanh-nghiệp 12354

Gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Theo số liệu của Cục Thuế Long An, tổng số người nộp thuế (NNT) trên địa bàn dự kiến được gia hạn là 10.187. Trong đó, có 7.133 doanh nghiệp (DN); 3.054 hộ, cá nhân kinh doanh. Tổng số tiền thuế và tiền thuê đất năm 2021 dự kiến được gia hạn là trên 1.306 tỷ đồng.

Cụ thể: Số thuế giá trị gia tăng dự kiến được gia hạn đối với DN là trên 668,3 tỷ đồng. Số thuế thu nhập doanh nghiệp dự kiến được gia hạn là trên 577 tỷ đồng. Số thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân của hộ, cá nhân kinh doanh dự kiến được gia hạn là 38,4 tỷ đồng. Tiền thuê đất dự kiến được gia hạn là trên 22,1 tỷ đồng.

Lãnh đạo Cục Thuế Long An cho hay, đã triển khai đến tất cả các chi cục thuế trực thuộc để thông tin đến NNT nắm bắt và thực hiện. Các chi cục cũng tích cực tuyên truyền về nghị định này qua nhiều kênh như qua báo, đài, trang thông tin điện tử, trang zalo...; đồng thời gửi email đến 100% DN trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, Tổng cục Thuế cũng đã hỗ trợ NNT gửi giấy đề nghị gia hạn qua hệ thống eTax tại địa chỉ https://thuedientu.gdt.gov.vn. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Cục Thuế Long An cũng đã khuyến nghị NNT nên gửi giấy đề nghị gia hạn bằng phương thức điện tử.

Hôm nay là ngày cuối nhận đơn đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo Nghị định 52 của Chính phủ. Cục Thuế Long An đề nghị các DN, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thuộc đối tượng được gia hạn nhưng chưa gửi giấy đề nghị gia hạn (theo mẫu) thì nhanh chóng gửi về cơ quan thuế. Trường hợp NNT gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho cơ quan thuế sau ngày 30/7 thì sẽ không được gia hạn theo quy định tại nghị định nói trên./.

Văn Tuấn