Trong đợt này, Pacific Airlines sẽ thực hiện 4 chuyến bay, vận chuyển khoảng 750 hành khách là phụ nữ có thai, người già, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn về quê hương Quảng Nam. Hai chuyến bay tiếp theo cũng có số hiệu BL6062 và BL6404, sẽ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày mai (11/10).

Đây là những chuyến bay được thực hiện theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch Covid-19, do Hội đồng hương Quảng Nam tại Tp.Hồ Chí Minh, UBND Tỉnh Quảng Nam và các địa phương liên quan cùng Pacific Airlines phối hợp thực hiện.

Pacific Airlines bố trí 4 chuyến bay đưa 750 người dân Quảng Nam về quê
Pacific Airlines bố trí 4 chuyến bay đưa 750 người dân Quảng Nam về quê. Ảnh: TL

Thông tin từ Pacific Airlines cho biết, đây là những chuyến bay được thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ chuyến bay. Sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân được UBND Tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch. Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định.

Bắt đầu từ hôm nay 10/10, Pacific Airlines cũng triển khai bán vé trên 12 đường bay nội địa theo chương trình bay thí điểm của cơ quan chức năng. Theo kế hoạch, Hãng sẽ khai thác các đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh – Quy Nhơn/Đà Nẵng/Huế/Nha Cam Cam Ranh/Vinh/ Tuy Hòa/Đồng Hới/Chu Lai/ Thanh Hóa/Hải Phòng/Phú Quốc; giữa Hà Nội – Đà Nẵng.

Hành khách đủ điều kiện theo quy định của cơ quan chức năng, có thể đăng ký tại trang web bán vé trực tuyến www.pacificairlines.com hoặc các phòng vé trên toàn quốc.

Pacific Airlines lưu ý hành khách, các chuyến bay hiện trong giai đoạn thí điểm, cần bảo đảm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy hành khách nên tìm hiểu kỹ các quy định của địa phương và cơ quan chức năng, hoàn thành thủ tục tục cần thiết trước khi mua vé để tránh phát sinh ngoài mong đợi. Tùy theo tình hình thực tế, lịch bay có thể thay đổi và hành khách sẽ được chuyển đổi chuyến bay miễn phí./.