ảnh

Gần 3 kg heroin được ngụy trang trong 36 bánh xà phòng đã được Hải quan phát hiện tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất.

Chiều ngày 14/12/2014, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đã bắt quả tang một nữ hành khách tên H.T.N, 71 tuổi, quốc tịch Úc, vận chuyển trái phép gần 3 kg heroin khi làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất để đi Sydney (Úc). Trị giá lô hàng ước tính 10 tỷ đồng.

Số heroin nói trên đã được đối tượng ngụy trang dưới dạng bánh xà phòng mang nhãn hiệu SHINZU’I (tổng cộng 36 bánh) và cất giấu trong hành lý ký gửi, nhưng đã không qua mặt được lực lượng Hải quan tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất.

Hiện nay, vụ việc đang được Cục Hải quan TP.HCM tiếp tục phối hợp với các lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM và Bộ Công an để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, chỉ trong vòng 10 ngày đầu tháng 12/2014 này, Hải quan Tân Sơn Nhất đã bắt giữ 3 vụ vận chuyển trái phép heroin, tổng trọng lượng hơn 6 kg (18 bánh).

Với những thành tích xuất sắc đó, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban chỉ đạo 389 gửi Thư khen và Tổng cục Hải quan cũng đã thưởng nóng cho đơn vị./.

Nguyên Phạm