Hiện toàn tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành công tác kiểm kê tài sản công với 100% đơn vị đã được phê duyệt báo cáo. Cụ thể như tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, với 14 đơn vị thành viên, trong đó có Văn phòng Trung tâm và 13 Chi nhánh tại các địa phương, đã thực hiện kiểm kê gần 1.500 tài sản, bao gồm trụ sở làm việc, xe ô tô, máy móc, thiết bị và phần mềm ứng dụng. Trung tâm đã xây dựng kế hoạch kiểm kê, thành lập ban chỉ đạo và tổ chức các cuộc họp trực tuyến thường xuyên với các chi nhánh để theo dõi tiến độ và giải quyết kịp thời các vướng mắc.
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh đã hoàn tất việc kiểm kê, nhập dữ liệu vào phần mềm tổng kiểm kê tài sản công và tổng hợp báo cáo gửi Sở Tài chính. Báo cáo đã được Sở Tài chính phê duyệt vào ngày 26/3, với 100% tài sản được hạch toán, ghi sổ kế toán, tính khấu hao đúng quy định và sử dụng đúng mục đích.
![]() |
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh hoàn tất việc kiểm kê, nhập dữ liệu vào phần mềm tổng kiểm kê tài sản công. Ảnh: T.D |
Còn đối với tài sản kết cấu hạ tầng, các cơ quan, đơn vị đang gấp rút hoàn thành, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, tích cực phối hợp để sớm hoàn thành báo cáo gửi Sở Tài chính trước ngày 30/4.
Như tại Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Ninh, với số lượng lớn tài sản kết cấu hạ tầng, đơn vị đã chủ động ban hành kế hoạch, thành lập tổ công tác và đôn đốc việc kiểm kê tài sản tại các đơn vị trực thuộc. Sở đã giao cho các đơn vị chuyên môn thống kê 5 loại tài sản kết cấu hạ tầng tại 120 đơn vị, tổng cộng 438 tài sản phải kiểm kê. Sở cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành báo cáo kiểm kê và gửi về Sở để tổng hợp và gửi Sở Tài chính.
Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Ninh, đến nay, Sở đã hoàn thành việc rà soát và tổng hợp báo cáo kiểm kê tài sản công và tài sản kết cấu hạ tầng, đảm bảo đúng tiến độ chung của tỉnh.
Đối với các tài sản kết cấu hạ tầng, Sở sẽ tiếp tục đôn đốc các đơn vị, địa phương hoàn tất báo cáo kiểm kê và đề nghị Sở Tài chính phân quyền chia sẻ tài khoản truy cập phần mềm tổng kiểm kê để có thể rà soát và tổ chức làm việc với các đơn vị, địa phương nhằm đảm bảo hoàn thành báo cáo trước ngày 30/4/2025./.
Toàn tỉnh Quảng Ninh có 1.216 cơ quan, đơn vị thuộc đối tượng kiểm kê tài sản công, tài sản kết cấu hạ tầng. Theo kế hoạch, các cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Ninh sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả tổng kiểm kê tài sản kết cấu hạ tầng theo từng ngành, lĩnh vực gửi Sở Tài chính trước ngày 30/4, Sở Tài chính tổng hợp kết quả tổng kiểm kê tài sản toàn tỉnh gửi UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính trước ngày 31/5. |