Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành tổng kiểm kê tài sản công trong quý I/2025

Tiến Dũng
(TBTCO) - Theo Quyết định số 213/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành vào ngày 1/3/2024, Quảng Ninh đã đặt mục tiêu hoàn thành tổng kiểm kê tài sản công trên toàn tỉnh trong quý I/2025. Để thực hiện điều này, các cơ quan, đơn vị, và địa phương đã triển khai các giải pháp đồng bộ và khoa học nhằm đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong công tác kiểm kê.
aa

Toàn tỉnh Quảng Ninh có 1.220 cơ quan, đơn vị tham gia tổng kiểm kê tài sản công. Từ đầu năm 2025, các đơn vị đã bắt đầu truy cập vào phần mềm tổng kiểm kê của Bộ Tài chính để nhập liệu tài sản. Đến nay, đã có 980/1.220 đơn vị hoàn thành việc nhập dữ liệu, 676 đơn vị gửi biên bản kiểm kê lên cơ quan cấp trên hoặc Sở Tài chính, và 493 đơn vị được duyệt dữ liệu trên phần mềm.

Nhiều cơ quan, đơn vị như Sở Giáo dục và Đào tạo và các UBND huyện Tiên Yên, Ba Chẽ đã tích cực triển khai công tác kiểm kê tài sản công. Quyết định này sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ, chính xác về tài sản công hiện có, từ đó làm cơ sở để hoàn thiện chính sách, pháp luật về quản lý tài sản công và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý. Các báo cáo từ công tác kiểm kê cũng sẽ phục vụ việc xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí.

Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành tổng kiểm kê tài sản công trong quý I/2025
Cán bộ Phòng Hành chính - Tổng hợp, Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh rà soát, kiểm tra hiện trạng, kê khai danh mục các tài sản công của đơn vị. Ảnh M.H

Như tại thành phố Uông Bí, có 73 đơn vị cần kiểm kê tài sản công. Thành phố đã thành lập các ban chỉ đạo từ cấp thành phố đến cơ sở, đồng thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và đối chiếu tài sản thực tế với số liệu theo dõi, hạch toán vào sổ kế toán. Các tài sản không còn nhu cầu sử dụng sẽ được thanh lý và các tài sản không còn hiện hữu sẽ được xử lý theo quy định. Thành phố cũng đôn đốc các đơn vị hoàn thành công tác kiểm kê đúng thời gian. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đến nay đã có 49/73 đơn vị hoàn thành công tác kiểm kê tài sản công.

Dự kiến thành phố Uông Bí sẽ hoàn thành kiểm kê tài sản công vào ngày 10/2 và tài sản kết cấu hạ tầng vào ngày 20/2, báo cáo tổng hợp gửi các đơn vị liên quan vào ngày 13/3, vượt tiến độ so với kế hoạch của tỉnh.

Để đảm bảo tiến độ, Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, xây dựng kế hoạch kiểm tra và đôn đốc tiến độ hoàn thành công tác kiểm kê tài sản công đúng hạn.
Tiến Dũng

Đọc thêm

Giả mạo, mượn danh Kho bạc Nhà nước để lừa thu thập thông tin người dân

Giả mạo, mượn danh Kho bạc Nhà nước để lừa thu thập thông tin người dân

(TBTCO) - Kho bạc Nhà nước cảnh báo tình trạng các đối tượng giả mạo cơ quan nhà nước, mượn danh liên kết với Kho bạc Nhà nước để yêu cầu người dân kê khai hồ sơ đất đai, cung cấp thông tin cá nhân. Đây là hành vi lừa đảo, tiềm ẩn nhiều rủi ro, người dân cần đặc biệt cảnh giác.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương tiếp Phó Chủ tịch EIB Nicola Beer

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương tiếp Phó Chủ tịch EIB Nicola Beer

(TBTCO) - Ngày 25/3/2026, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB), do Phó Chủ tịch EIB, bà Nicola Beer làm trưởng đoàn.
Sở Tài chính Hải Phòng cập nhật quy định pháp luật mới cho doanh nghiệp, nhà đầu tư

Sở Tài chính Hải Phòng cập nhật quy định pháp luật mới cho doanh nghiệp, nhà đầu tư

(TBTCO) - Sáng ngày 25/3, Sở Tài chính TP Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trong nước và phổ biến, hướng dẫn thực hiện quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất với sự tham dự của đại diện gần 400 doanh nghiệp.
Nâng cấp nền tảng công nghệ, Báo Tài chính - Đầu tư tiến vào chặng đường phát triển mạnh mẽ

Nâng cấp nền tảng công nghệ, Báo Tài chính - Đầu tư tiến vào chặng đường phát triển mạnh mẽ

(TBTCO) - Phát biểu tại Lễ ra mắt giao diện mới của báo điện tử Báo Tài chính - Đầu tư (thoibaotaichinhvietnam.vn), Thứ trưởng Trần Quốc Phương tin tưởng với bề dày truyền thống đã được xây dựng và phát triển qua nhiều năm của ba cơ quan báo chí tiền thân, cùng với sự đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm đổi mới của tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người lao động, Báo Tài chính - Đầu tư sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày càng tích cực vào công tác thông tin tuyên truyền của ngành Tài chính và vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước.
Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức Lễ ra mắt giao diện báo điện tử mới

Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức Lễ ra mắt giao diện báo điện tử mới

(TBTCO) - Chiều ngày 25/3, tại Hà Nội, Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới của báo điện tử Báo Tài chính - Đầu tư (thoibaotaichinhvietnam.vn), đánh dấu bước phát triển quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số và hiện đại hóa hoạt động báo chí của đơn vị.
Cục Dự trữ Nhà nước tổ chức tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

Cục Dự trữ Nhà nước tổ chức tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

(TBTCO) - Ngày 24/3/2026, Cục Dự trữ Nhà nước tổ chức tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2026 theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.
An sinh xã hội là một trụ cột cốt lõi của hệ thống dự trữ quốc gia

An sinh xã hội là một trụ cột cốt lõi của hệ thống dự trữ quốc gia

(TBTCO) - Ngày 25/3/2026, Cục Dự trữ Nhà nước tổ chức hội thảo trao đổi với các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty và các địa phương về nội dung sửa đổi, bổ sung Chiến lược Dự trữ Quốc gia đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 và Dự thảo nghị định quy định chi tiết Luật Dự trữ Quốc gia năm 2025.
Giải ngân vốn đầu tư công năm 2026: Áp lực nghìn tỷ và “điểm nghẽn” đầu năm

Giải ngân vốn đầu tư công năm 2026: Áp lực nghìn tỷ và “điểm nghẽn” đầu năm

Quy mô vốn đầu tư công năm 2026 lần đầu tiên vượt mốc 1 triệu tỷ đồng, mở ra kỳ vọng tạo “cú hích” mạnh cho tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, sau 2 tháng đầu năm, tiến độ giải ngân vẫn ở mức thấp, bộc lộ nhiều “điểm nghẽn” cố hữu. Trong bối cảnh áp lực giải ngân ngày càng lớn, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng tốc, mà còn phải tháo bỏ được những rào cản để dòng vốn thực sự phát huy hiệu quả.
Xem thêm