Như vậy, tính đến 6h ngày 4/3, tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 2.482 ca, trong đó có 1.566 ca lây nhiễm trong nước.

Tính từ ngày 27/1 đến nay, nước ta ghi nhận 873 ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang và Bình Dương.

Riêng tại Hà Nội, từ ngày 16/2 đến nay (đã bước sang ngày thứ 17), chưa ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. Lũy tích từ ngày 27/1 đến 6h ngày 4/3, trên địa bàn Thủ đô ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 51.572 người, trong đó, 533 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 13.776 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta có 1.898 ca được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, tình hình dịch tại tỉnh Hải Dương đã bớt căng thẳng nhưng sẽ vẫn xuất hiện rải rác các ca bệnh. Địa phương này cần đẩy mạnh xét nghiệm các điểm có nguy cơ, tăng cường giám sát để tiếp tục phát hiện các ổ dịch mới có thể còn "lẩn khuất"...

Số ca mắc của tỉnh Hải Dương trong những ngày gần đây vẫn nằm trong các ổ dịch đã được khoanh vùng và có xu hướng giảm dần. Ngay trong tỉnh Hải Dương cũng không còn ghi nhận trường hợp mắc lây từ huyện này sang huyện khác. Tuy nhiên, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng, tỉnh Hải Dương cần đánh giá, dịch còn ở một địa bàn nào đó hay không. Nguy cơ này có thể phát hiện bằng cách xét nghiệm tầm soát diện rộng có chỉ định, chứ không tràn lan. Cùng với đó, tỉnh cần đánh giá các mối liên quan của một địa bàn nào đó với địa bàn có dịch xảy ra vừa rồi; đánh giá thêm các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch của mỗi địa phương trong tỉnh để biết được chính xác nguy cơ dịch tại từng địa bàn...

Theo hanoimoi.com.vn