AIA Việt Nam được vinh danh ở hạng mục Doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu về chuyển đổi số năm 2022-2023 trong khuôn khổ giải thưởng Rồng Vàng. Ảnh: AIA Việt Nam
AIA Việt Nam được vinh danh ở hạng mục "Doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu về chuyển đổi số" năm 2022 - 2023. Ảnh: Hải Hà

Ghi dấu với hành trình chuyển đổi số

Đại diện Bảo hiểm AIA cho biết, công ty vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng với danh hiệu “Doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu về chuyển đổi số” năm 2022 - 2023. Đây là năm thứ 10 AIA Việt Nam nhận được giải thưởng uy tín này.

Được biết, với nhiều dự án công nghệ toàn diện và hoàn thiện, AIA Việt Nam đang trong hành trình chuyển đổi, tập trung vào chuyển đổi số TDA (Technology, Digital, Analytics) qua việc vận dụng công nghệ, kỹ thuật số và công cụ phân tích giúp nâng cao trải nghiệm và mang đến khách hàng các sản phẩm ưu việt trên nền tảng số.

Ngày 26/5 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Bảo hiểm VietinBank (VBI) cũng được vinh danh trong hạng mục giải thưởng “Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng công nghệ thông tin - chuyển đổi số tiêu biểu” tại giải thưởng “Dịch vụ Tài chính tiêu biểu năm 2023” - Financial Services Awards 2023 (FSA) với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và Fintech - Dữ liệu cá nhân” năm 2023.

Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức bởi Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp cùng Hiệp hội kinh doanh Chứng khoán Việt Nam đánh giá và thành phần Hội đồng bình chọn bao gồm các chuyên gia từ các cơ quan quản lý, tài chính - bảo hiểm - ngân hàng.

Bên cạnh giải thưởng này, trước đó, VBI cũng đã vinh dự nhận giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam”, top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất năm 2023, top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500)…

Tại giải thưởng Rồng Vàng tổ chức mới đây, Hanwha Life Việt Nam đã được vinh danh “Dịch vụ bảo hiểm đáng tin cậy 2022” nhờ cung cấp giải pháp bảo hiểm toàn diện, chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ và kiên định phát triển bền vững. Đây cũng là năm thứ 9 công ty được trao giải thưởng này, khẳng định uy tín của công ty trên thị trường bảo hiểm.

Đại diện Mirae Asset Prévoir cho biết, công ty vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Top công nghiệp 4.0 Việt Nam”, danh hiệu “Top tổ chức/doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và đổi mới sáng tạo”, do Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức.

Giải thưởng ghi nhận và tôn vinh những tổ chức, doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc chủ động thực hiện các giải pháp công nghệ 4.0, chuyển đổi số, thực hiện đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ cao trong quy trình vận hành, quản trị và sản xuất, góp phần phát triển nền kinh tế số.

Trước đó, Bảo hiểm Bảo Việt vinh dự đón nhận giải thưởng Sáng kiến chuyển đổi số (Best Digital Transformation Initiatives - Insurance Sector - Việt Nam) do Global Business Outlook Awards 2022 trao tặng. Giải thưởng Global Business Outlook đã một lần nữa khẳng định cho chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh, thích ứng của Bảo hiểm Bảo Việt trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Tiếp tục nỗ lực chuyển đổi số

Ông Wayne Besant - Tổng giám đốc AIA Việt Nam cho biết: "Thói quen của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng bởi những trải nghiệm tuyệt vời do tiến bộ về công nghệ mang lại. Công nghệ đang ngày càng trở nên quan trọng ở hầu hết lĩnh vực, trong đó, ngành bảo hiểm nhân thọ cũng không đứng ngoài xu thế này.

Chúng tôi tự hào xây dựng được một nền tảng công nghệ dẫn đầu và có vị thế rất tốt để đáp ứng kỳ vọng thay đổi thói quen cũng như mang đến cho khách hàng và đội ngũ tư vấn của mình những trải nghiệm tốt nhất".

Đại diện Bảo hiểm VBI chia sẻ: “Giải thưởng công ty bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng công nghệ thông tin - chuyển đổi số tiêu biểu năm 2023 là giải thưởng danh giá và uy tín. Việc VBI đạt danh hiệu này chứng minh cho những nỗ lực không ngừng trong hành trình chuyển đổi số và kiên định với định hướng phát triển của VBI.

Theo đại diện Hanwha Life Việt Nam, trong thời gian tới, hoạt động kinh doanh của Hanwha Life Việt Nam tiếp tục lấy khách hàng làm trọng tâm, do đó, công ty sẽ tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, đẩy mạnh ứng dụng số mang đến những trải nghiệm thuận tiện và hài lòng nhất cho khách hàng. Danh hiệu “Dịch vụ bảo hiểm đáng tin cậy 2022” là một động lực lớn để Hanwha Life Việt Nam tiếp tục thực hiện cam kết đồng hành cùng khách hàng, cộng đồng và đối tác thông qua những giải pháp tài chính toàn diện và ưu việt.

Các chuyên gia trong ngành nhấn mạnh, trong kỷ nguyên số, doanh nghiệp bảo hiểm hướng đến chuyển đổi số là một xu thế đúng đắn, bắt buộc, vì chuyển đổi số giúp tạo ra chuỗi giá trị bảo hiểm, cải tiến các sản phẩm bảo hiểm, cải tiến kênh phân phối… Các ứng dụng công nghệ như AI, dữ liệu lớn, IoT… giúp phân tích thị trường, thiết kế, đưa ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Tiếp tục đẩy mạnh số hóa, tạo sự phát triển vững chắc

Đại diện các doanh nghiệp cho biết, trong thời gian tới, công ty tiếp tục đẩy mạnh số hóa trong các hoạt động kinh doanh, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới, từng bước thay đổi cảm nhận của khách hàng về bảo hiểm, đồng thời tạo bệ phóng cho sự phát triển vững chắc của doanh nghiệp trong thời gian tới.