Thanh Hóa

Lực lượng Hải quan và Bộ đội biên phòng Thanh Hóa bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy trái phép diễn ra ngày 25/6/2021. Ảnh: Mạnh Quân

Thống kê đến cuối tháng 8/2021, Cục Hải quan Thanh Hóa đã phát hiện và xử lý 61 vụ vi phạm liên quan đến thủ tục hải quan; đặc biệt là chủ trì và phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 5 vụ vận chuyển ma túy trái phép.

Điển hình như ngày 25/6/2021, Cục Hải quan Thanh Hóa phối hợp với bộ đội biên phòng đã bắt quả tang vụ đối tượng thường trú tại Đắk Lắk có hành vi vận chuyển trái phép 1.678 viên ma túy tổng hợp và khoảng 100 gram chất màu trắng là heroin.

Hải quan Thanh Hóa nhận định, dịch Covid-19 nhưng tình hình buôn bán, vận chuyển các chất ma tuý trên tuyến biên giới Việt - Lào còn diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi, đòi hỏi lực lượng chức năng, trong đó có hải quan phải tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh phòng, chống đạt hiệu quả.

Chính vì vậy, từ nay đến cuối năm 2021, đơn vị tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ các đối tượng nghi vấn; làm tốt công tác phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và lực lượng Công an và Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá để đấu tranh chống mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý và tiền chất qua biên giới đạt hiệu quả cao, góp phần đảm bảo trật tự, an ninh biên giới quốc gia./.

Ngọc Linh