xã

Thông tin giả mạo lan truyền trên mạng xã hội.

Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh, từ chiều ngày 4/7/2021, trên không gian mạng lan truyền chóng mặt thông tin có nội dung: “Quyết định lock TP. Hồ Chí Minh trong 10-15 ngày, cho thành phố 36 tiếng đến 48 tiếng chuẩn bị (sẽ lock 0 giờ thứ 3 ngày 7/7 hoặc 12h thứ Tư 8/7…”. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh khẳng định đây là thông tin giả mạo, làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của thành phố.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh đề nghị người dân thành phố cần bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và thành phố; cẩn trọng các thông tin lan truyền trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Hiện thành phố đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và từng bước kiểm soát dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, TP. Thủ Đức và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị số 10 ngày 19/6/2021 của UBND TP. Hồ Chí Minh; đồng thời tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết./.

Văn Nam