Tiến hành thủ tục hủy kết quả đấu giá đất Thủ Thiêm của 2 doanh nghiệp
Hiện trường hai lô đất trúng đấu giá của 2 doanh nghiệp. Ảnh: KT

Theo bà Thủy, ngày 6/7 là hạn cuối mà 2 DN nêu trên phải nộp đủ số tiền lần lượt là 3.820 tỷ đồng và 4.000 tỷ đồng. Như vậy, theo quy định thì 2 doanh nghiệp này đã vi phạm hợp đồng bán đấu giá. Trên cơ sở đó, các cơ quan liên quan trình UBND TP. Hồ Chí Minh để ra quyết định hủy quyết định đấu giá thành công.

Tính đến 7/7, Cục thuế TP. Hồ Chí Minh đã thu được 20% tiền đặt cọc và cưỡng chế trích từ tài khoản ngân hàng của 2 DN nêu trên.

Tiến hành thủ tục hủy kết quả đấu giá đất Thủ Thiêm của 2 doanh nghiệp

Bà Võ Thanh Thủy - Trưởng Phòng quản lý đất, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, thông tin về diễn biến vụ việc. Ảnh: CTV

Về việc xử lý vi phạm đối với 2 DN, bà Thủy cho biết, ngoài việc mất tiền cọc, hiện vẫn chưa có quy định thêm hình thức xử phạt nào khác.

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, thời gian qua, lãnh đạo UBND thành phố rất lưu ý và quan tâm, chỉ đạo sở chủ trì phối hợp với các đơn vị sát sao trong việc thực hiện hợp đồng.

Trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa các bên, đến nay, các DN không thực hiện đúng nội dung trong hợp đồng, hiện các cơ quan chức năng của thành phố đã bắt đầu thực hiện các bước trình UBND thành phố hủy kết quả đấu giá./.