Tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp
Theo đó, Ngân hàng Nhà nước cho biết, các tổ chức tín dụng cần thường xuyên tổ chức chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tại Chỉ thị 01/CT-NHNN, Quyết định 83/QĐ-NHNN, Thông báo 81/TB-NHNN, Công văn 3053/NHNN-TD.
![]() |
| Tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp. Ảnh: T.L |
| Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai nộp thuế điện tử: Ngân hàng, doanh nghiệp cùng vào cuộc |
Việc tổ chức cần đa dạng hóa nội dung, chuyên đề Hội nghị tổ chức theo các hình thức phù hợp nhằm tăng cường hoạt động kết nối ngân hàng với doanh nghiệp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của khách hàng có hiệu quả, thực chất; chủ động thông báo cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của tổ chức tín dụng mình cho khách hàng, tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp thường xuyên, qua đó mở rộng khả năng tiếp cận vốn tín dụng của doanh nghiệp, người dân.
Đồng thời các ngân hàng cũng cần nghiên cứu, phát triển đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp và đăng ký các chương trình tín dụng cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp trong tiếp cận vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng. Tín dụng hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng theo chủ trương của Chính phủ.
Chủ động, kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc trong hệ thống; báo cáo chính quyền địa phương, Ngân hàng Nhà nước, các bộ, ngành có liên quan về các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền; đề xuất, kiến nghị trong quá trình triển khai./.
Dành cho bạn
Đọc thêm
VCCI và Bảo hiểm PVI thiết lập hợp tác toàn diện, đồng hành nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
Thêm một ngân hàng phối hợp thu thuế xuất nhập khẩu với hải quan
Bảo hiểm Việt Nam trước bước chuyển từ bán sản phẩm sang thiết kế trải nghiệm
Quý I/2026: VietinBank tiếp tục nền tảng tăng trưởng bền vững
Giá vàng hôm nay ngày 23/5: Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt giảm
Ngân hàng tương lai cạnh tranh bằng trải nghiệm khách hàng, dữ liệu và AI


