Điện thoại LG có màn hình uốn cong được giới thiệu tại triển lãm CES 2014. Smartphone và máy tính bảng vẫn là sản phẩm công nghệ được tiêu dùng nhiều nhất trong năm 2014. Ảnh WashingtonPost

Theo Steve Koening - Giám đốc phân tích của Hiệp Hội Điện tử tiêu dùng, sau khi tăng trưởng 3% đạt mức kỷ lục 1.070 tỷ USD trong năm 2013, tiêu dùng trong lĩnh vực công nghiệp có lý do để chậm lại.

Samsung là một ví dụ điển hình sau khi gần đây công bố lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2011.

Tuy nhiên, xu hướng giảm tiêu dùng trong công nghệ này không hề cho thấy sự đam mê công nghệ của người tiêu dùng giảm đi. Chi tiêu cho smartphone và máy tính bảng vẫn được dự báo sẽ chiếm 43% chi tiêu cho công nghệ trong năm nay, chiếm lĩnh thị phần tiêu dùng của các sản phẩm khác như camera, thiết bị GPS cầm tay và thiết bị chơi điện tử.

Mặc dù số lượng smartphone tiêu thụ sẽ tăng đến 1,21 tỷ chiếc từ mức hiện tại 1,01 tỷ chiếc, giá smartphone trung bình sẽ giảm tỷ 444 USD trong năm 2010 xuống khoảng 297 USD để xâm nhập vào các thị trường mới nổi.

Các thiết bị thông minh nhỏ gọn có thể mang theo người được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2014. Đồng hồ thông minh được dự báo sẽ tiêu thụ 1,5 triệu chiếc trên toàn cầu trong năm nay, tăng 50% so với năm 2013, theo kinh tế trưởng của hiệp hội Shawn DuBravac./.

Mai Linh (Theo NDTV Gadgets, Bloomberg)