TP. Hồ Chí Minh: Doanh thu trên 3.100 tỷ đồng từ du lịch trong dịp Tết Nguyên đán
Người dân đến tham quan, chụp ảnh tại đường hoa Nguyễn Huệ ngày Tết. Ảnh: Gia Cư

Cụ thể, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch trên toàn địa bàn thành phố khoảng 300.000 lượt khách, doanh thu khoảng 300 tỷ đồng. Khách lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh mang lại doanh thu khoảng 1.200 tỷ đồng. Khách sử dụng các dịch vụ du lịch khác như: ăn uống, vận chuyển... là 1 triệu lượt, doanh thu khoảng 1.600 tỷ đồng.

Các đơn vị kinh doanh du lịch tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, lượng khách trong dịp Tết Nhâm Dần tăng mạnh so với 2 năm trước đây. Trong vòng 6 ngày, từ mùng 1 tới mùng 6 Tết, Khu Du lịch Suối Tiên (TP. Thủ Đức) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11) đón hơn 85.000 lượt khách tới tham quan, vui chơi, giải trí. Riêng hệ thống xe buýt 2 tầng tham quan thành phố thời gian dịp nghỉ Tết luôn trong tình trạng “cháy vé”.

Không chỉ khách từ các tỉnh, thành đến TP. Hồ Chí Minh, lượng người dân TP. Hồ Chí Minh đi du lịch trong dịp Tết tại các địa phương khác cũng rất lớn. Hầu hết các đơn vị lữ hành đều có những đoàn khách khởi hành ngay từ mùng 1 Tết. Trong đó, từ mùng 2 đến mùng 4, Công ty Vietravel đã có 4 chuyến bay charter (thuê bao nguyên chuyến) đưa gần 1.000 khách từ TP. Hồ Chí Minh đến Phú Quốc. Tương tự, Công ty Lữ hành Saigontourist cũng phục vụ hơn 6.800 khách trong 6 ngày Tết./.