ma túy

Ma túy núp bóng quà biếu bị cán bộ hải quan TP. Hồ Chí Minh thu giữ. Ảnh Nguyễn Trường

Chiều 15/3, tin từ Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho hay, hai đơn vị trực thuộc là Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy đã phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy khu vực miền Nam (thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan) triệt phá và thu giữ liên tiếp 3 lô hàng vận chuyển trái phép chất ma túy của cùng một đối tượng, thu giữ gần 6 kg ma túy (nghi vấn là cần sa).

Chia sẻ thêm thông tin trên, một cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, qua công tác thu thập thông tin và điều tra nắm tình hình, lực lượng hải quan đã đưa vào giám sát trọng điểm các lô hàng được gửi từ Mỹ về Việt Nam của đối tượng tên N.D.T ngụ tại Biên Hòa – Đồng Nai.

Cơ quan hải quan sau đó đã tiến hành kiểm tra thực tế tập trung 3 lô hàng của đối tượng này được gửi theo loại hình phi mậu dịch dưới hình thức quà biếu quà tặng trên chuyến bay số hiệu JL0579/11 từ LOS ANGELES (Mỹ) quá cảnh qua NARITA (Nhật Bản) về Việt Nam. Kết quả kiểm tra cho thấy, trong cả 3 lô hàng nêu trên đều chứa mẫu vật nghi là ma túy (cần sa), với tổng trọng lượng là 5,84 kg.

Hiện tại, cơ quan hải quan đã tạm giữ toàn bộ số tang vật này và phối với các lực lượng chức năng để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ và xử lý theo quy định./.

Đỗ Doãn