anh moi

Chương trình "chuyến xe yêu thương" do Công đoàn Trường Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức đi trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CTV

Từ tháng 5/2021, sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã về quê hoặc ra ở trọ, nhường ký túc xá để làm khu cách ly tập trung lớn nhất cả nước. Sau đó, các khu cách ly này tiếp tục được chuyển thành bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị...

Sau thời gian dài giãn cách xã hội, những sinh viên đang mắc kẹt ở TP. Hồ Chí Minh gặp rất nhiều khó khăn.

Trong đợt 1, chương trình “Bếp ăn 0 đồng”, “Siêu thị sẻ chia”, “Quà tặng thực phẩm”… hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 3.500 sinh viên đang tạm trú tại TP. Thủ Đức và TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương)… đã được Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và các trường đại học khác triển khai.

Mỗi sinh viên nhận được một phần quà gồm: gồm 5 kg gạo, 1 kg đường, 1 kg muối, 1 chai nước tương, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn, 10 gói mì và 1 hộp khẩu trang. Đáng chú ý, nhiều trường đã dành hàng chục tỷ đồng để giảm học phí cho các sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã công bố triển khai gói hỗ trợ người học trị giá 25 tỷ đồng với chương trình giảm 5% học phí học kỳ giữa, học kỳ cuối 2021 cho người học và 1.000 suất học bổng hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Gói hỗ trợ này dành cho người học ở tất cả các bậc, hệ đào tạo.

Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) cũng vừa công bố dành khoảng 15 tỷ đồng hỗ trợ cho sinh viên, học viên sau đại học của trường (xét theo năm học 2021 - 2022).

Saigon Co.op mới đây cho biết, sẽ tham gia kết hợp cùng Doanh nghiệp xã hội Recycle One đưa vào vận hành chương trình “App Nghĩa tình – Kết nối yêu thương” để kết nối những cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên xa nhà không thể về quê do dịch Covid-19 tại thành phố.

Các sinh viên chỉ cần tải và đăng ký thông tin của mình trên ứng dụng “R-One Nối vòng tay lớn”, phát triển bởi Doanh nghiệp xã hội Recycle One. Theo hướng dẫn, ngoài thông tin cá nhân cơ bản, sinh viên cũng cần ghi chú địa chỉ nhà trọ, ký túc xá, tình trạng phong tỏa… và có thể đăng ký cá nhân hoặc tập thể.

Căn cứ trên thông tin đăng ký, Doanh nghiệp xã hội Recycle One sẽ có bước phối hợp nhà trường và cơ quan chức năng tiến hành thẩm định trước khi chính thức công bố thông tin cần hỗ trợ trên app, website để các nhà hảo tâm chọn tặng tài trợ. Các nhà hảo tâm có thể trực tiếp chọn hỗ trợ cho từng trường hợp sinh viên trên website https://www.recycleone.vn/noivongtaylon/ và được thông báo để đến siêu thị Co.opmart mua nhu yếu phẩm./.

Gia Cư