lễ tiếp nhận

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận bảng tượng trưng ủng hộ kinh phí phòng, chống COVID-19 và trao thư cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ, sáng 9/6.

Quỹ phòng, chống COVID-19 TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận số tiền, hàng hóa, thiết bị do các tập thể, cá nhân, địa phương ủng hộ hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, tính từ ngày 20/3/2020 đến 18 giờ ngày 17/72021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận được hơn 1.008 tỷ đồng, trong đó có hơn 778 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị trị giá hơn 229 tỷ đồng từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong vào ngoài nước và một số tỉnh, thành phố trên cả nước ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hồ Chí Minh.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã kịp thời phân phối gần 882 tỷ đồng, trong đó có hơn 229 tỷ đồng là hàng hóa, trang thiết bị đến các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng dịch nơi biên giới, hỗ trợ những người nghèo, gặp khó khăn, ảnh hưởng do COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, đến nay đã có 105 tập thể, doanh nghiệp, cá nhân tại TP. Hồ Chí Minh đăng ký đóng góp hơn 2.293 tỷ đồng ủng hộ công tác mua vaccine phòng COVID-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 285 tỷ đồng tiền mặt từ các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân để ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19 (trong đó tỉnh Tây Ninh ủng hộ 1 tỷ đồng).

Thời gian vừa qua, TP. Hồ Chí Minh đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ kịp thời từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đối với công tác phòng, chống COVID-19. Cụ thể, thành phố Hải Phòng ủng hộ 10 tỷ đồng, các tỉnh Quảng Nam, Lâm Đồng, Thanh Hóa, Bình Định ủng hộ mỗi tỉnh 2 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh ủng hộ 1,3 tỷ đồng, Quảng Ngãi ủng hộ 1 tỷ đồng, Bến Tre ủng hộ 500 triệu đồng. Ngoài ra, các tỉnh Lâm Đồng, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Long An, Đắk Lắk, Quảng Bình, Tiền Giang, Bình Thuận cũng đã gửi hàng chục tấn gạo, rau, củ quả, nước mắm, trứng gà, cá tươi… hỗ trợ người dân tại các khu cách ly, khu phong tỏa và những người gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã phát động Tuần lễ cao điểm “Vì thành phố mang tên Bác”, vận động được hơn 300 tấn hàng ủng hộ TP Hồ Chí Minh trong đợt dịch lần này.

Chia sẻ về hoạt động ủng hộ TP. Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố khẳng định luôn đánh giá cao sự giúp đỡ cả về vật chất, tinh thần lẫn nguồn lực của các tỉnh, thành phố khác trên cả nước cũng như của các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài Thành phố. TP. Hồ Chí Minh cam kết nỗ lực để toàn bộ sự đóng góp, hỗ trọ sẽ được kịp thời đưa đến đúng đối tượng, đúng mục đích công khai, minh bạch, chung tay chiến thắng đại dịch, sớm cùng cả nước đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Theo TTXVN