Theo đề nghị của Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC - chủ đầu tư) được UBND TP.Hồ Chí Minh chấp thuận, dự án có tổng diện tích khu đất hơn 29ha; mục tiêu là xây dựng nhà ở xã hội, phục vụ tái định cư cho các hộ dân phải giải tỏa di dời để đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Hiệp Phước và các dự án khác của Công ty IPC.

Dự án có trên 2.030 căn, trong đó hơn 1.230 căn tái định cư với tổng mức đầu tư gần 4.300 tỷ đồng và thời gian xây dựng trong 4 năm.

Theo quy hoạch, Khu công nghiệp Hiệp Phước có tổng diện tích khoảng 2.000ha gồm giai đoạn 1 (quy mô 311,4ha đã hoàn thành), giai đoạn 2 (597ha đã có vốn đầu tư, đang triển khai) và giai đoạn 3 (hơn 1.000ha, đang kêu gọi đầu tư).

Trong tương lai, đây sẽ là một phức hợp khu công nghiệp và khu đô thị lớn nhất TP.Hồ Chí Minh; phục vụ cho việc di dời các cảng ở nội thành ra khu vực Hiệp Phước (Nhà Bè), làm đầu mối trung chuyển cảng biển, phục vụ phát triển kinh tế Thành phố nói riêng theo hướng tiến ra biển Đông và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung./.

Theo TTXVN