Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc (bên trái) cảm ơn và chúc mừng Ngài Mitsuo Sakaba - Cựu Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tại Lễ hội Hoa Anh đào Hạ Long 2015.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP.Hạ Long Phạm Hồng Hà nhấn mạnh: Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu hình ảnh vùng đất và con người Quảng Ninh đẹp, mến khách cùng di sản vịnh Hạ Long đến với thế giới.

Lễ hội cũng là dịp giới thiệu đến người dân Quảng Ninh nói riêng và người dân Việt Nam nói chung những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đất nước Nhật Bản, cũng như giúp nhân dân Nhật Bản hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam và qua đó góp phần tạo cơ hội để các nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Quảng Ninh, Việt Nam.

Ngài Mitsuo Sakaba - Cựu Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay và phát triển không ngừng của Quảng Ninh và Việt Nam, đồng thời khẳng định, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng phát triển, mở rộng trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa đến y tế, giáo dục….

"Quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển sâu sắc, người dân vì thế cũng có thêm nhiều cơ hội giao lưu với nhau. Hiện nay, số khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản và ngược lại khá đông, số người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật Bản cũng vậy. Hy vọng sự giao lưu toàn diện giữa hai nước sẽ ngày càng được tăng cường hơn nữa trong tương lai...", Ngài Mitsuo Sakaba nói.

Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015 kéo dài trong 4 ngày từ 2/4 đến 5/4 được tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với nhiều hoạt động phong phú như triển lãm, giới thiệu sản phẩm của Việt Nam và Nhật Bản, tổ chức chiếu phim hoạt hình Nhật Bản, hướng dẫn trẻ em làm phim hoạt hình, hội thảo xúc tiến và hợp tác đầu tư, triển lãm ảnh nghệ thuật, giao lưu văn hóa giữa học sinh 2 nước...

Lễ hội là hoạt động thường niên được tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản tổ chức nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng với nhân dân Nhật Bản.

PVTT khu Đông Bắc