ssc

Toàn cảnh buổi đào tạo trực tuyến. Ảnh: SSC

Đây là lần đầu tiên UBCKNN phối hợp với một cơ quan nước ngoài trong việc tổ chức đào tạo các cán bộ dưới hình thức đào tạo trực tuyến. Người tham dự chỉ việc truy nhập vào website của chương trình đào tạo và có thể đăng nhập vào chương trình đào tạo trực tuyến qua hệ thống internet ở bất kỳ khu vực nào và trên các thiết bị có kết nối internet.

Tại buổi đào tạo, các đại biểu đã nghe ông Stephen Po, Chủ tịch Ủy ban IOSCO 3 về Quản lý các Trung gian Tài chính, đồng thời là Vụ trưởng Vụ Giám sát các Trung gian Tài chính, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) Hồng Kông nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề giám sát trong công tác quản lý, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu năm 2008, với sự sụp đổ của đại ngân hàng Lehman Brothers.

Ngoài ra, những thay đổi mạnh mẽ về công nghệ trong ngành cũng dẫn tới những thách thức mới đối với các cơ quan quản lý chứng khoán, đòi hỏi các cơ quan phải tăng cường công tác giám sát. Điều này càng có ý nghĩa đối với các thị trường mới nổi như Việt Nam, vốn cần tăng cường giám sát nhằm mục đích chống các vi phạm như gian lận, giao dịch nội gián... Cụ thể, công tác giám sát bao gồm các bước: (1) thiết lập các chuẩn mực, (2) theo dõi liên tục, (3) đo lường kết quả./.

Hồng Quyên