Theo ông Vũ Đức Nghị - Cục trưởng Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nam Trung Bộ, triển khai thực hiện Quyết định số 1654/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ xuất cấp 1.183,095 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia (DTQG) cho tỉnh Ninh Thuận để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023, Quyết định số 02/QĐ-TCDT của Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước và Quyết định số 05/QĐ-UBND của UBND tỉnh Ninh Thuận, Ban lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ đã họp bàn và chủ động phối hợp, làm việc với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng các sở, ban, ngành của tỉnh Ninh Thuận để triển khai kế hoạch và ký hợp đồng giao, nhận gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân tỉnh Ninh Thuận thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Xuất cấp 1.183 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân Ninh Thuận đón Tết

Ban lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ cùng cán bộ, công chức các phòng nghiệp vụ kiểm tra công tác xuất gạo hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Thành Trung

Nhờ có sự quam tâm, chỉ đạo kịp thời của Bộ Tài chính, UBND tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước; với sự nỗ lực, quyết tâm cao của ban lãnh đạo cục, cùng cán bộ, công chức và người lao động trong toàn đơn vị, với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, chỉ trong một thời gian ngắn, từ ngày 11/1/2023 đến ngày 15/1/2023, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ đã hoàn thành xuất, cấp 1.183,095 tấn gạo loại 15% tấm, nhập kho năm 2022, tại kho Chi cục Dự trữ Nhà nước Ninh Thuận để hỗ trợ nhân dân tỉnh Ninh Thuận thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng theo quy định.

Cụ thể, đơn vị đã xuất cấp, bàn giao: 232,815 tấn gạo DTQG hỗ trợ người dân ở huyện Bắc Ái; 165,645 tấn gạo DTQG hỗ trợ người dân ở huyện Thuận Nam; 169,245 tấn gạo DTQG hỗ trợ người dân ở huyện Ninh Sơn; 244,380 tấn gạo DTQG hỗ trợ người dân ở huyện Ninh Phước; 105,030 tấn DTQG hỗ trợ người dân ở huyện Ninh Hải; 227,730 tấn DTQG hỗ trợ người dân ở huyện Thuận Bắc; 38,250 tấn DTQG hỗ trợ người dân ở thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Theo Cục trưởng Vũ Đức Nghị, sau khi nhận được gạo của Nhà nước cấp từ nguồn dự trữ quốc gia, bà con nhân dân tỉnh Ninh Thuận vui mừng, phấn khởi, cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp tỉnh Ninh Thuận luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của bà con nhân dân; cảm ơn cán bộ, công chức và người lao động Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ không quản khó khăn, vất vả, không kể ngày đêm, mưa nắng đã xuất, cấp kịp thời gạo đến tay người dân để nhân dân các địa phương giảm bớt một phần khó khăn, ổn định đời sống, được đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 thật sự vui vẻ, đầm ấm./.