Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời
Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam

Đó là thông tin tại cuộc họp báo về "Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn 2024" (Hội chợ Q-FAIR 2024), do UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bình Định, chiều 28/2 .

Thông tin tại cuộc họp báo, ban tổ chức cho biết, Hội chợ Q-FAIR 2024 là một sự kiện mới lạ và độc đáo, được tổ chức vào tháng 3 thường niên do Hiệp hội Gỗ và lâm sản Bình Định (FPA Bình Định) và Công ty cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam (VIFOREST FAIR) phối hợp tổ chức. Hội chợ sẽ là sân chơi hữu ích cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm xúc tiến đưa các sản phẩm, hàng hóa phong cách ngoài trời thành trung tâm sản xuất số một thế giới nói riêng và ngành gỗ Việt Nam nói chung có mặt trên khắp năm châu bốn biển.

Tại hội chợ, khách tham quan, khách hàng trong nước và quốc tế vừa được tham quan mua sắm, vừa được tham dự trải nghiệm các chương trình lễ hội truyền thống đặc sắc tại địa phương. Q-FAIR 2024 còn mở ra một cơ hội đặc biệt để du khách trong nước và quốc tế có thể nhìn nhận và trải nghiệm sự phát triển tích cực và tiềm năng của ngành công nghiệp gỗ Việt Nam.

Hội chợ diễn ra từ ngày 09 - 12/03/2024 với tổng diện tích trưng bày 9.150 m2, quy tụ hơn 1.000 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp sản xuất hàng hóa liên quan đến các sản phẩm ngoại thất và phục vụ phong cách sống hiện đại với 5 khu vực trưng bày chính: khu vực dành cho đồ gỗ nội thất - ngoại thất, gỗ nguyên liệu, phụ kiện, sơn, phụ trợ ngành gỗ như bao bì, vải, dịch vụ…; khu dành cho nhà gỗ; khu vực bãi cát khu tắm biển dành cho nhà gỗ, đồ ngoài trời; khu vực dành cho máy móc, thiết bị chế biến, sản xuất gỗ.

Trong thời gian diễn ra hội chợ sẽ có các sự kiện như: chương trình hội nghị giao ban quý I/2024 của ngành gỗ cả nước; các hội thảo chuyên đề về xúc tiến thương mại - xuất khẩu ngành gỗ và công nghệ chế biến gỗ, các ngành hàng ngoài trời; các tour tham quan, mở rộng giao thương với các nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh; những tiết mục biểu diễn ca nhạc, văn hóa truyền thống địa phương (tuồng, bài chòi, võ Tây Sơn,…).