Sáng 4/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đã chủ trì họp Thường trực Thành uỷ để nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Theo đó, sau 73 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng thì từ ngày 29/4 đến nay Hà Nội đã ghi nhận 5 ca mắc. Trong những ngày qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 từ TP đến cơ sở được đẩy mạnh, nhất đã phát huy được vai trò của 25.694 Tổ Covid cộng đồng và thực hiện quyết liệt, chủ động, không ngừng nghỉ kể cả trong các ngày nghỉ lễ. Lãnh đạo thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố và Sở Y tế Hà Nội cũng thường xuyên kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị, nhiệm vụ số một là tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm phòng chống dịch. Đồng thời, tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp truy vết, khoanh vùng, kiểm tra dịch chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho các cơ sở y tế; kiểm soát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng chỉ đạo 15 đoàn kiểm tra của thành phố tiếp tục thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã...

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cứ khoảng 30 – 40 trường hợp F1 thì có từ 1.600 – 2.000 trường hợp F2 liên quan, nên Hà Nội đã chuẩn bị tinh thần cho 3 chu kỳ lây nhiễm, 2 phương án với 65 đội cơ động phòng chống dịch trên 30 quận, huyện đã kích hoạt.

Phúc Nguyên