y

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chúc mừng Chủ tịch Hội đồng, GS.TS Lê Quang Cường.

Chiều 18/11, Bộ Y tế công bố Quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn, cấp phép lưu hành trang thiết bị y tế.

Hội đồng có bộ phận giúp việc là Thư ký hội đồng đặt tại Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế - Bộ Y tế. Tổ trưởng Tổ Thư ký là ông Nguyễn Tử Hiếu, Phó vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế.

Hội đồng có nhiệm vụ tư vấn cấp mới, gia hạn số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế, tư vấn cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế với mục đích thương mại từ ngày 1/5/2021.

Việc thành lập hội đồng này nhằm minh bạch và công khai toàn bộ hoạt động cấp phép trang thiết bị y tế. Đây là một trong những cải cách mà Bộ Y tế đang thực hiện rất quyết liệt nhằm tăng cường công khai, minh bạch hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong hoạt động cấp phép lưu hành trang thiết bị y tế.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn, cấp phép lưu hành trang thiết bị y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Hội đồng có vai trò và nhiệm vụ rất quan trọng. Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị hội đồng cố gắng phát huy để triển khai hoạt động cấp phép nhanh chóng, hiệu quả, đúng pháp luật.

“Tinh thần là tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, người dân, nhưng phải đúng quy định hiện hành” – Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Thay mặt Hội đồng tư vấn, cấp phép lưu hành trang thiết bị y tế, GS.TS Lê Quang Cường bày tỏ cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ đối với Hội đồng và cho biết, các thành viên của Hội đồng sẽ cố gắng, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Lan Hương