cảnh

Ảnh: TL.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), 2 tên miền chính đang được các đối tượng lợi dụng để lừa đảo là: honapply.vn. và miniboon.vn. NCSC đã phối hợp với các bên liên quan để gỡ bỏ các website này khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo.

NCSC khuyến cáo người dân nên hết sức cảnh giác trước các thông tin có nội dung tương tự. Người dân nên thường xuyên truy cập vào các website chính thống của Bộ Y tế tại địa chỉ moh.gov.vn để cập nhật thông tin tin cậy.

Cùng đó, khi phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo trực tuyến, người dân có thể chủ động thông báo, cảnh báo cho NCSC tại địa chỉ: https://canhbao.ncsc.gov.vn. Đồng thời, người dân cần nâng cao cảnh giác, đề phòng cao độ để bảo vệ mình và người thân trước những nguy cơ lừa đảo đang ngày càng gia tăng.

Một số thủ đoạn lừa đảo mới trên không gian mạng bị phát hiện và cảnh báo trong thời gian qua như: giả mạo thông tin của tổ chức y tế, giả mạo trang web liên quan đến Covid-19, lừa đảo liên quan đến nhu yếu phẩm thiết yếu bán lẻ, hoạt động từ thiện, hoạt động đầu tư.../.

Văn Nam