Chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng

Đại diện Bảo hiểm BIC cho biết, công ty vừa trao hơn 730 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho thân nhân khách hàng Đ.Q.H. (trú tại TP. Nha Trang).

Chi trả đầy đủ, kịp thời quyền lợi bảo hiểm

Các doanh nghiệp bảo hiểm luôn cố gắng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Được biết, ông Đ.Q.H. và vợ có tham gia vay vốn tại Chi nhánh BIDV Khánh Hoà và được cán bộ tín dụng ngân hàng tư vấn tham gia sản phẩm bảo hiểm “Người vay vốn – BIC Bình An”, với số tiền bảo hiểm hơn 720 triệu đồng. Ông H không may gặp tại nạn. BIC đã phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông H bao gồm: số tiền tham gia bảo hiểm, hỗ trợ 60 ngày tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bảo hiểm và tiền trợ cấp nằm viện.

Trước đó, Bảo hiểm BIC cũng đã trao hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại Kon Tum.

Ngày 21/09/2021, Fubon Life Việt Nam cũng chi trả số tiền hơn 130 triệu đồng cho khách hàng H.V.M. Được biết, khách hàng H.V.M bị bỏng phải điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác. Ngày 10/9/2021, khách hàng gửi đơn yêu cầu bồi thường cho Fubon Life Việt Nam. Sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm của khách hàng, mặc dù trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, Fubon Life Việt Nam đã nhanh chóng giải quyết chi trả quyền lợi cho khách hàng.

Đại diện Sun Life Việt Nam cho biết, mới đây công ty đã chi trả 911,5 triệu đồng cho hai khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo. Theo đó, tính từ đầu năm 2016 đến tháng 3/2021, Sun Life Việt Nam đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hơn 11.500 lượt khách hàng, với tổng số tiền gần 132 tỷ đồng.

Theo đại diện AIA Việt Nam, tính đến hết tháng 4 năm 2021, hơn 7.150 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm đã được AIA Việt Nam chi trả cho gần 800.000 trường hợp.

Đại diện Prudential Việt Nam cho biết, năm 2020 công ty đã chi trả hơn 6.700 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, chiếm tới gần 30% số tiền chi trả bảo hiểm toàn ngành, giúp khách hàng nhanh chóng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Đẩy mạnh ứng dụng số trong chi trả quyền lợi bảo hiểm

Không chỉ chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, chính xác, các doanh nghiệp bảo hiểm còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong việc chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Đại diện Prudential Việt Nam cho biết, bên cạnh việc triển khai nhiều sản phẩm bảo vệ đa dạng nhu cầu, chi phí hợp lý có thể dễ dàng mua trên các trang thương mại điện tử. Tất cả các quy trình từ tư vấn, thẩm định, đến chi trả bảo hiểm của công ty đều được đưa lên nền tảng trực tuyến để đảm bảo mọi trải nghiệm của khách hàng được an toàn và xuyên suốt, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh. Theo đó gần như 100% hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và hơn 70% yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm được nộp trực tuyến.

Ông Phương Tiến Minh - Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của Prudential là sức khỏe và sự thịnh vượng của khách hàng, bên cạnh duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và tăng trưởng bền vững. Với những sáng kiến về đa dạng sản phẩm, đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, con người hay sự phát triển của cộng đồng, Prudential luôn nỗ lực hiện thực hóa cam kết giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống”.

Ông Wayne Besant - Tổng giám đốc AIA Việt Nam, chia sẻ: “Năm 2021, chúng ta tiếp tục phải đối mặt với những bất ổn về dịch bệnh. Chúng ta không chỉ cần có sự bảo vệ vững vàng về tài chính, mà còn cần sức khỏe và lòng tự tin. Chính vì vậy, tại AIA chúng tôi tin rằng, những giá trị mà chúng tôi mang đến cho khách hàng không đơn thuần chỉ là tài chính và bảo vệ, mà còn là sự quan tâm và đồng hành trong suốt cuộc đời họ, góp phần đưa thương hiệu AIA có một giá trị và vị thế riêng trên thị trường”.

Đại diện Generali Việt Nam cho biết, công ty đã đơn giản hóa quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm để khách hàng có thể ngồi nhà gửi yêu cầu giải quyết trực tuyến và nhận chi trả trong vòng 24 giờ. Khách hàng của Generali Việt Nam chỉ cần khoảng 2 phút để nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi trực tuyến bằng cách gửi bản chụp của các chứng từ liên quan qua GenVita app của công ty là được phản hồi nhanh chóng trong vòng 30 phút. Khi quyền lợi bảo hiểm được chấp nhận chi trả, khách hàng sẽ được nhận quyền lợi trong vòng 24 giờ.

Theo bà Tina Nguyễn - Tổng giám đốc Generali Việt Nam, giải quyết quyền lợi bảo hiểm là một trong những khâu quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp bảo hiểm, quyết định thành bại của doanh nghiệp về lâu về dài. “Chúng tôi luôn xác định phải đầu tư mạnh mẽ vào khâu này để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vì thế, chúng tôi không ủy quyền cho bên thứ ba mà xây dựng một đội ngũ chuyên viên giải quyết quyền lợi bảo hiểm riêng của công ty để trực tiếp phục vụ khách hàng, từ đó đảm bảo được chất lượng dịch vụ” - bà Tina cho biết.

Đại diện Fubon Life Việt Nam chia sẻ, công ty luôn cố gắng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất; tích cực hỗ trợ hướng dẫn khách hàng hoàn thiện thủ tục cần thiết để hưởng quyền lợi bảo hiểm. Số tiền đó sẽ góp phần để khách hàng ổn định cuộc sống. Đây cũng chính là tính nhân văn mà bảo hiểm nhân thọ luôn hướng tới.