Chứng khoán châu Á chiều 10/11 đi xuống

(TBTCO) - Các thị trường chứng khoán ở châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 10/11 sau khi kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ vẫn chưa ngã ngũ và một cuộc khủng hoảng tiền điện tử tác động đến thị trường.
aa
Chứng khoán châu Á chiều 10/11 đi xuống
Bảng chỉ số chứng khoán tại Hong Kong, Trung Quốc

Chốt phiên này chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,98% xuống 27.446,10 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) giảm 1,7% xuống 16.081,04 điểm, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải (Trung Quốc) giảm 0,39% xuống 3.036,13 điểm. Các thị trường Seoul, Sydney, Jakarta cũng giảm điểm.

Các chuyên gia nhận định rằng kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ vẫn chưa ngã ngũ đã gây tâm lý lo ngại cho các nhà đầu tư. Thị trường sẽ tập trung vào số liệu lạm phát của nước này sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Năm (10/11) để đánh giá tốc độ tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thế giới tiền điện tử cũng bị “rung chuyển” bởi một quyết định bất ngờ từ Binance, nền tảng tiền điện tử lớn nhất thế giới, thông báo họ sẽ chấm dứt kế hoạch mua lại đối thủ FTX.com. Điều này đã kéo giá bitcoin xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Tại Trung Quốc, những đồn đoán về việc nước này sẽ duy trì các chính sách kiểm soát dịch COVID-19 nghiêm ngặt trong bao lâu đã thúc đẩy sự biến động trên thị trường.

Tại thị trường trong nước chốt phiên giao dịch ngày 10/11, VN-Index giảm 38,35 điểm xuống 947,24 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 698,7 triệu đơn vị, tương ứng hơn 10.832 tỷ đồng. Toàn sàn có 21 mã tăng giá, trong khi có tới 447 mã giảm giá; trong đó có 178 mã giảm sàn. Có 38 mã may mắn đứng ở giá tham chiếu.

HNX-Index giảm 9 điểm xuống 192,39 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 62,6 triệu đơn vị, tương ứng trên 817,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 20 mã tăng giá, 169 mã giảm giá; trong đó có 81 mã giảm giá. Sàn HNX có 22 mã đứng ở tham chiếu./.

TTXVN

Đọc thêm

Fed giữ nguyên lãi suất 3,5% - 3,75% lần thứ 5 liên tiếp, ba phiếu phản đối phát tín hiệu "diều hâu"

Fed giữ nguyên lãi suất 3,5% - 3,75% lần thứ 5 liên tiếp, ba phiếu phản đối phát tín hiệu "diều hâu"

(TBTCO) - Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 3,5% - 3,75% trong kỳ họp thứ 5 liên tiếp, nhưng kết quả biểu quyết 9 - 3 với ba thành viên ủng hộ tăng thêm 0,25 điểm phần trăm phát đi tín hiệu chính sách vẫn nghiêng về hướng "diều hâu". Lạm phát còn cao hơn mục tiêu 2%, để ngỏ khả năng tiếp tục thắt chặt nếu áp lực giá cả chưa giảm như kỳ vọng.
Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

(TBTCO) - Trái phiếu Indonesia đang trên đà ghi nhận dòng vốn chảy vào hàng tháng lớn nhất trong hơn một năm, cho thấy những nỗ lực của chính phủ nhằm nâng cao lợi suất để thu hút nhà đầu tư nước ngoài và hỗ trợ đồng rupiah đang phát huy hiệu quả.
Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

(TBTCO) - Tập đoàn Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá vàng cuối năm thêm 500 USD/ounce do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không còn được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất trong năm 2026.
Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

(TBTCO) - Tại cuộc họp đầu tiên của ông Kevin Warsh trên cương vị Chủ tịch Fed, ngân hàng trung ương Mỹ đã phát tín hiệu việc tăng lãi suất hiện có nhiều khả năng xảy ra hơn là giảm lãi suất trong năm nay.
Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

(TBTCO) - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh sẽ phải đối mặt với sự thay đổi trong lập trường của Fed, từ dự kiến cắt giảm lãi suất sang khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp đầu tiên của ông.
Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

(TBTCO) - Một loạt các ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), cũng như các ngân hàng trung ương Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Úc và Indonesia dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về lãi suất trong tuần từ 15 - 21/6, với trọng tâm là các tín hiệu về việc tăng lãi suất trong tương lai.
Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

(TBTCO) - Elon Musk từng nói ban đầu ông chỉ cho SpaceX chưa đến 10% cơ hội thành công. Công ty tên lửa của ông giờ đây đã có một bước tiến nhảy vọt.
Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

(TBTCO) - Giá vàng đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh khi vàng thế giới giảm hơn 27% từ đỉnh, còn giá vàng trong nước giảm sâu, với mức giảm khoảng 60 triệu đồng/lượng, xuống thấp nhất kể từ cuối tháng 10/2025. Trong bối cảnh các quỹ ETF vàng bị rút ròng khoảng 2 tỷ USD trong tháng 5 và nhiều tổ chức quốc tế hạ dự báo giá vàng, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều