ảnh mới

Sử dụng chó nghiệp vụ kiểm soát ma túy. Ảnh T.L minh họa

Theo ông Chí, với 6 vụ vi phạm, 31 kg tang vật ma túy đá được phát hiện thu giữ và xử lý trong năm 2019 cũng đủ để khẳng định: Tây Ninh là một trong những địa bàn "nóng" về tội phạm ma túy trên cả nước.

Giới tội phạm xem địa bàn tỉnh Tây Ninh là cửa ngõ vận chuyển ma túy về tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Nam Bộ và trung chuyển đi nơi khác nên thường tập trung về đây và thường xuyên thay đổi cách thức thủ đoạn mua bán, vận chuyển mới hòng che mắt ngành chức năng.

Rút kinh nghiệm sau từng vụ việc, năm 2020 Hải quan Tây Ninh lập kế hoạch, tập trung cao độ, chủ động phối hợp với bộ đội biên phòng và công an thường xuyên tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, giám sát, kiểm soát phòng chống ma túy, trọng điểm là các cửa khẩu biên giới và toàn bộ tuyến biên giới.

Cùng với đó, đơn vị cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân trong khu vực biên giới, phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của nước bạn Campuchia để trao đổi, nắm bắt thông tin về hoạt động của tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy.

Bên cạnh đó, đơn vị chủ động lập kế hoạch chi tiết trong việc nắm bắt tình hình, phát hiện đường dây lợi dụng các loại hình xuất nhập khẩu, quá cảnh hành lý, hành khách, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh để vận chuyển trái phép chất ma túy, đặc biệt đối với các đối tượng trọng điểm, địa bàn trọng điểm.

Cũng theo ông Chí, đơn vị tăng cường huấn luyện chó nghiệp vụ đảm bảo thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu vào những thời điểm có lưu lượng hàng hóa, hành khách, phương tiện lớn vào giờ nghỉ trưa, thời điểm giao ca hoặc cuối giờ làm việc; tuyệt đối không lơ là mất cảnh giác trong mọi thời điểm./.

Gia Cư