Đắk Lắk: Hơn 1.000 căn nhà hỗ trợ người dân được khởi công xây mới

Gia Cư
(TBTCO) - Sau hơn nửa tháng phát động, triển khai từ đầu tháng 3/2025, tỉnh Đắk Lắk đã khởi công xây dựng 1.060 căn nhà hỗ trợ người dân theo Đề án xóa nhà tạm, dột nát của Chính phủ.
aa
Đắk Lắk: Hơn 1.000 căn nhà hỗ trợ người dân được khởi công xây mới

Ban chỉ đạo xóa nhà tạm nhà dột nát huyện Cư M’gar, Đắk Lắk tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo. Ảnh: TL

Thực hiện Đề án 214 về xóa nhà tạm, dột nát của Chính phủ, tỉnh Đắk Lắk sẽ hỗ trợ nhà ở cho 4.285 hộ, với tổng kinh phí gần 343 tỷ đồng (80% từ Trung ương, 20% đối ứng từ địa phương). Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ hỗ trợ sửa chữa nhà cho hơn 1.120 hộ gia đình.

Tổng kinh phí xây dựng nhà là 342,8 tỷ đồng, trong đó kinh phí từ chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Trung ương cấp là hơn 257 tỷ đồng và từ ngân sách của tỉnh Đắk Lắk chi đối ứng 85,7 tỷ đồng, mức hỗ trợ xây mới mỗi căn nhà trên địa bàn tỉnh là 80 triệu đồng.

Đề án do Công an tỉnh Đắk Lắk chủ trì, phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện từ đầu tháng 3 và hoàn thành vào giữa tháng 8/2025.

Sau hơn nửa tháng phát động triển khai từ đầu tháng 3/2025, các cấp ngành ở Đắk Lắk đã khởi công xây dựng 1.060 căn nhà và sửa chữa hàng trăm căn nhà hỗ trợ người dân. Đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số và gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở./.

Thực hiện đề án này, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, các địa phương và các đơn vị liên quan chỉ đạo xây dựng.
Gia Cư

Đọc thêm

Thứ trưởng Cao Anh Tuấn: Phát triển lực lượng sản xuất mới, đáp ứng mục tiêu phát triển nhanh và bền vững

Thứ trưởng Cao Anh Tuấn: Phát triển lực lượng sản xuất mới, đáp ứng mục tiêu phát triển nhanh và bền vững

(TBTCO) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn nhấn mạnh, đối với Việt Nam, phát triển lực lượng sản xuất mới không chỉ là yêu cầu khách quan của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mà còn là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tới.
C.P. Việt Nam hướng tới hoàn thành mục tiêu 3 triệu cây xanh

C.P. Việt Nam hướng tới hoàn thành mục tiêu 3 triệu cây xanh

(TBTCO) - Trong khuôn khổ Lễ mít tinh và phát động trồng cây hưởng ứng Ngày Thế giới chống sa mạc hóa và hạn hán năm 2026, Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm - Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình “C.P. Việt Nam - Hành trình vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2026 - 2030.
Quảng Ninh thông qua Nghị quyết điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030

Quảng Ninh thông qua Nghị quyết điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030

(TBTCO) - Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng được điều chỉnh theo hướng tích cực, tại Kỳ họp thứ 4 diễn ra trong ngày 16/6.
Vương quốc Anh tăng cường hỗ trợ điện gió ngoài khơi và tài chính xanh cho Việt Nam

Vương quốc Anh tăng cường hỗ trợ điện gió ngoài khơi và tài chính xanh cho Việt Nam

(TBTCO) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam ngày 16/6 thông tin, Vương quốc Anh đã công bố hai sáng kiến hợp tác khí hậu mới của Anh với Việt Nam, tập trung vào phát triển năng lượng sạch và tài chính xanh. Qua đó tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình chuyển dịch năng lượng và tăng trưởng xanh.
Tuổi trẻ ngành Tài chính ghi dấu nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm

Tuổi trẻ ngành Tài chính ghi dấu nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm

(TBTCO) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngành Tài chính được triển khai đồng bộ trên nhiều lĩnh vực, từ giáo dục chính trị tư tưởng, tình nguyện vì cộng đồng, đổi mới sáng tạo đến xây dựng tổ chức Đoàn và phát triển Đảng.
Thông qua 54 nghị quyết, Hà Nội thúc chính sách vào cuộc sống

Thông qua 54 nghị quyết, Hà Nội thúc chính sách vào cuộc sống

(TBTCO) - Kỳ họp chuyên đề thứ tư của HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã thông qua 54 nghị quyết. Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, Thành phố kiên quyết không để nghị quyết nằm trên giấy, không để chính sách chậm đi vào cuộc sống và không để người dân, doanh nghiệp phải chờ đợi các cơ chế đã được xây dựng, thông qua.
Nông sản trong nước biến động mạnh theo từng mặt hàng

Nông sản trong nước biến động mạnh theo từng mặt hàng

(TBTCO) - Thị trường nông lâm thủy sản trong nước tháng 5/2026 ghi nhận nhiều biến động trái chiều. Trong khi giá lúa gạo, một số sản phẩm chăn nuôi và rau xanh có xu hướng tăng nhờ nhu cầu tiêu dùng cải thiện, thì cà phê, hồ tiêu, tôm sú và đặc biệt là sầu riêng lại giảm giá. Đáng chú ý, giá phân bón tiếp tục tăng mạnh, tạo thêm áp lực chi phí cho người sản xuất.
Hà Nội phát triển kinh tế ban đêm gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

Hà Nội phát triển kinh tế ban đêm gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

(TBTCO) - Tại kỳ họp thứ tư HĐND TP. Hà Nội khóa XVII diễn ra ngày 15/6, UBND TP. Hà Nội đã giải trình, làm rõ các chính sách phát triển hệ thống y tế Thủ đô và kinh tế ban đêm. Các cơ chế mới hướng tới nâng cao năng lực y tế cơ sở, thu hút nhân lực chất lượng cao, đồng thời phát triển kinh tế ban đêm gắn với bảo tồn văn hóa và bảo đảm chất lượng sống của người dân.
Xem thêm