đăng ký

Ngườ nộp thuế làm thủ tục đăng ký hẹn giờ làm thủ tục hành chính thuế tại Cục Thuế TP. Hà Nội. Ảnh: Nhật Minh

>> Ngày 30/4 là thời hạn cuối cùng quyết toán thuế thu nhập cá nhân

>> Tổng cục Thuế sẽ tổ chức 4 buổi hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế

>> Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 cần lưu ý gì?

>> Tổng cục Thuế sẽ hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

>> Hà Nội thực hiện hỗ trợ quyết toán thuế qua dịch vụ thuế điện tử

>> Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công mới nhất

>> Quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2020: Cách thức đơn giản, hiệu quả

>> Ngành Thuế tập trung tổ chức cấp tài khoản giao dịch điện tử cho cá nhân

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế tại công văn số 377/TCT-DNNCN, mới đây Cục Thuế TP. Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai việc cung cấp tài khoản giao dịch điện tử cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Hà Nội.

Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thì việc đẩy mạnh giao dịch điện tử là rất cần thiết, không chỉ tạo thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) vì không phải đến cơ quan thuế, mà còn tránh được việc tập trung đông người, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo Cục Thuế TP. Hà Nội, thực hiện đăng ký và sử dụng tài khoản giao dịch điện tử, cá nhân sẽ được thụ hưởng nhiều lợi ích.

Một là, cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử có thể kê khai, nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN mà không cần nộp bản giấy đến cơ quan thuế.

Hai là, việc thực hiện các thủ tục qua giao dịch điện tử giúp cá nhân tiết kiệm thời gian, chi phí.

Ba là, cá nhân có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan Thuế vào mọi lúc, mọi nơi, không kể không gian, thời gian.

Bốn là, cá nhân vừa có thể chủ động công việc cá nhân, vừa tham gia các giao dịch điện tử với cơ quan Thuế mà không phải chờ đợi.

Năm là, việc thực hiện các thủ tục qua giao dịch điện tử góp phần tránh tập trung đông người, nhằm phòng chống và ngăn ngừa lây nhiễm dịch Covid-19.

Các trường hợp cá nhân đã được cấp tài khoản giao dịch điện tử thì người nộp thuế sử dụng tài khoản đã được cấp để thực hiện các dịch vụ thuế điện tử đã được cung cấp trên hệ thống eTax; Đối với cá nhân chưa được cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử có thể đến bất kỳ cơ quan thuế để được cấp tài khoản theo quy định.

Đối với cá nhân đã có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia thì được phép đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia mà không cần phải đến cơ quan thuế (dự kiến triển khai trong tháng 3/2021).

Để cập nhật các thông tin triển khai của cơ quan thuế, cá nhân có thể truy cập các kênh sau để nắm bắt thông tin: http://hanoi.gdt.gov.vn; https://youtu.be/p5TtgGMY894; https://www.facebook.com/Cục-Thuế-TP-Hà-Nội-Phòng-Tuyên-truyền-Hỗ-trợ-NNT-102930421683296./.

Nhật Minh