toyota

Buổi sinh hoạt truyền thống tại “địa chỉ đỏ”

Ngày 1/2, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam gồm: sinh hoạt truyền thống và Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”; kết nạp đảng viên mới… Đây là các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô hướng về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ thành phố đối với những mốc son lịch sử quan trọng của dân tộc.

Mở đầu chuỗi hoạt động, đồng loạt tại 5 “địa chỉ đỏ” gồm: 5D Hàm Long, 48 Hàng Ngang, Nhà lưu niệm 90 Thợ Nhuộm, Nhà tù Hoả Lò (Hoàn Kiếm) và Nhà thờ Bác Hồ (Hà Đông), thanh thiếu niên Thủ đô đã tham dự buổi sinh hoạt truyền thống chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng và những trang sử hào hùng của dân tộc.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội dành tặng cuốn sách ảnh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng do Nhà xuất bản Thông tấn biên soạn, xuất bản. Cuốn sách với hơn 400 trang, tuyển chọn trên 600 bức ảnh tư liệu quý giá, ghi lại dấu ấn từng giai đoạn lịch sử của Đảng.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt truyền thống, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt khẳng định: sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là mốc son chói lọi, là sự kiện lịch sử có ý nghĩa trọng đại, đánh dấu bước ngoặt của cách mạng Việt Nam. Đây là kết quả tất yếu của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước trong những năm 20 của thế kỷ XX. Thực tiễn cách mạng Việt Nam 90 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu, quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cam go để đưa dân tộc ta đến bến bờ hạnh phúc, vinh quang.

Tại Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” với các nội dung: Hội thảo “Những giá trị lịch sử của Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu đóng góp vào thắng lợi Cách mạng Tháng Tám”, giao lưu Câu lạc bộ Lý luận trẻ cụm Đồng bằng sông Hồng với chủ đề “Phát huy truyền thống - Cống hiến sức trẻ”, các đại biểu bày tỏ ý kiến xoay quanh các nội dung: Đoàn kết, chủ động, linh hoạt chỉ đạo – Phương thức dành chính quyền đặc biệt của Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu trong giai đoạn Cách mạng tháng Tám và hoạt động tình nguyện của thanh niên hiện nay; Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam là “nghệ thuật lãnh đạo khởi nghĩa” và nghệ thuật thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các phong trào hành động cách mạng; Tuổi trẻ Thủ đô tiếp bước truyền thống phong trào thanh niên Thành Hoàng Diệu đến phong trào Ba sẵn sàng và ngày nay là phong trào thanh niên tình nguyện…

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội cũng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới, trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp./.

Theo dangcongsan.vn