bh

AIA Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho y bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Đồng hành cùng quỹ vắc-xin và đội ngũ y, bác sỹ

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của công ty vừa trao tài trợ 150 triệu đồng cho Bệnh viện Thống Nhất; tặng một máy trợ thở đa năng Savina 300 (Select), trị giá 480 triệu đồng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức…, nhằm tiếp thêm nguồn lực hỗ trợ bệnh viện và đội ngũ y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hoạt động này của Dai-ichi Life Việt Nam nằm trong khuôn khổ chương trình đồng hành “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid -19”, với tổng số tiền tài trợ 1 tỷ đồng, bao gồm hỗ trợ khẩn cấp thiết bị y tế, đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các bệnh viện tại tâm dịch TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Dai-ichi Life Việt Nam đã khởi xướng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid -19, với số tiền đóng góp hơn 11 tỷ đồng.

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, công ty vừa thông qua Công đoàn ngành Y tế Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng để góp thêm nguồn lực hỗ trợ các chiến sỹ áo trắng yên tâm công tác.

Trước đó, vào tháng 6/2021 Bảo hiểm PVI và Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19”, đồng thời ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19, các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 108 (Hà Nội) và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Huế.

Đại diện AIA Việt Nam chia sẻ, với mong muốn tiếp tục đồng hành với đội ngũ y, bác sỹ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, công ty tiếp tục triển khai “Chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho y bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19” trong thời gian từ nay đến ngày 31/12/2021, với hai quyền lợi hỗ trợ tài chính liên quan đến Covid-19. Cụ thể, các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ…, được xác định dương tính
SARS-CoV-2 sẽ nhận khoản trợ cấp một lần là 10 triệu đồng. Trong trường hợp bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ…, không may tử vong do nhiễm SARS-CoV-2, AIA Việt Nam sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng.

Đại diện AIA Việt Nam hy vọng chương trình hỗ trợ đặc biệt này sẽ giúp đội ngũ cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế và gia đình có sự an tâm bảo vệ tài chính để vững vàng và mạnh mẽ tiếp tục cuộc chiến chống Covid-19.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng tham gia đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid -19 nhằm góp thêm nguồn lực mua và sản xuất vắc-xin. Đại diện Bảo Việt Nhân thọ cho biết, công ty đã ủng hộ 30 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ nhập khẩu để triển khai tiêm chủng miễn dịch trên diện rộng cho toàn dân.

Trước đó, AIA Việt Nam cũng đã dành 7 tỷ đồng để mua vắc xin phòng, chống Covid-19. Trong đó, AIA Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin của Chính phủ và hỗ trợ 5 tỷ đồng chi phí tiêm vắc-xin cho nhân viên, đại lý và khách hàng của AIA Việt Nam.

Kịp thời hỗ trợ khách hàng không may nhiễm bệnh

Ngoài các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm còn đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh.

Đại diện Bảo Việt Nhân thọ cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường, nhằm thực hiện đúng cam kết “Niềm tin vững chắc – Cam kết vững bền” và hỗ trợ các khách hàng trong trường hợp không may gặp rủi ro do SARS-CoV-2, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục áp dụng chính sách đặc biệt: Miễn thời gian chờ đối với quyền lợi trợ cấp viện phí theo tất cả các sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ trong trường hợp khách hàng phải nằm viện do nhiễm virus SARS-CoV-2; giải quyết theo phạm vi trợ cấp viện phí đặc biệt – chi trả 2 lần số tiền bảo hiểm của quyền lợi trợ cấp viện phí cơ bản đối với khách hàng nằm viện điều trị do nhiễm virus SARS-CoV-2 – theo chẩn đoán xác định của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Trước đó, Bảo hiểm BIDV MetLife cũng triển khai gói hỗ trợ tài chính trị giá 25 triệu đồng đối với mỗi khách hàng không may có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Khách hàng được hưởng lợi từ gói hỗ trợ này là khách hàng cá nhân mua bảo hiểm và người được bảo hiểm chính của hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực và có xét nghiệm dương tính do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, kể từ ngày 1/5/2021. Vừa qua BIDV MetLife cũng đã thực hiện chi trả cho 4 trường hợp khách hàng có xét nghiệm dương tính với Covid-19, với tổng số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng.

Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: Với triết lý “Điều gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam”, AIA Việt Nam rất vinh dự được góp phần trong cuộc chiến chống dịch, đồng hành cùng cộng đồng, khách hàng, đại lý và nhân viên của mình.

Đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm hy vọng những đóng góp của doanh nghiệp sẽ giúp lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tạo nên sức mạnh cộng hưởng để toàn xã hội cùng đồng lòng giúp đỡ, sẻ chia nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay đồng thời giúp khách hàng của công ty sẽ sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

Các doanh nghiệp bảo hiểm hy vọng những đóng góp của doanh nghiệp sẽ giúp lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tạo nên sức mạnh cộng hưởng để toàn xã hội cùng đồng lòng giúp đỡ, sẻ chia nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay đồng thời giúp khách hàng của công ty sẽ sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

Hồng Chi