Như với Generali Việt Nam, chiến lược “Bảo hiểm minh bạch” được xác định là trọng tâm hoạt động năm 2023 của công ty, với một loạt những cải tiến nhằm rà soát thông tin và quy trình liên quan đến sản phẩm dịch vụ, đào tạo huấn luyện, quản lý các kênh phân phối nhằm nâng cao hiệu quả và sự chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp bảo hiểm “vượt sóng” nhờ những nỗ lực minh bạch hóa thị trường
Generali chú trọng công tác quản lý các kênh phân phối và đào tạo đội ngũ tư vấn tài chính chất lượng cao.

Phát huy giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ

Vừa qua, anh Hà Ngọc Giang (thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) không may phải nằm viện điều trị do bị viêm phế quản nặng. Ra viện, thay vì phải chạy xe quãng đường hơn 20 km đến văn phòng Generali để yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, anh Giang chỉ cần ở nhà, nộp trực tuyến đủ giấy tờ điều trị trên ứng dụng GenVita. Sau chưa đến 5 ngày làm việc, anh nhận số tiền thanh toán hơn 5 triệu đồng cho quyền lợi bảo hiểm nội trú.

Vợ chồng chị An - anh Quang (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn còn nhớ những ngày “giông bão” ập đến khi anh Quang được chẩn đoán ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu. May mắn thay, căn bệnh của anh Quang mới chỉ ở giai đoạn đầu và quan trọng hơn là anh chị đã có một hợp đồng BHNT với nhiều quyền lợi bảo vệ đi kèm.

Không chỉ tư vấn tận tình, “đúng và đủ”, người tư vấn viên đã luôn túc trực, đồng hành cùng anh chị trong giai đoạn khó khăn nhất để thu thập các chứng từ quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh. Dù chỉ hy vọng được chi trả chi phí phẫu thuật, nhưng anh chị đã bất ngờ nhận được hơn 425 triệu đồng cho cả 3 quyền lợi: Chăm sóc sức khỏe nội trú, quyền lợi bệnh hiểm nghèo và hỗ trợ viện phí.

Với anh Nguyễn Khắc Tùng (tỉnh Hải Dương), BHNT như điểm tựa “để ngày mai luôn tới” giúp anh vượt qua biến cố lớn nhất cuộc đời khi mất cả hai chân trong tai nạn lao động. Bằng nghị lực phi thường và sự động viên của người thân, anh Tùng đã quay lại cuộc sống thường ngày trên chính “đôi chân” của mình. Nhờ gói bảo hiểm VITA - Sống Tự Tin của Generali Việt Nam, nhờ sự sát cánh của người chuyên viên tư vấn tận tâm, anh đã nhận được quyền lợi bảo hiểm gần 2,7 tỷ đồng.

Không riêng với anh Tùng, BHNT cũng đã trở thành điểm tựa đồng hành cho rất nhiều khách hàng của Generali Việt Nam, với tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm của công ty lên đến 2.582 tỷ đồng tính đến hết tháng 11/2023. Với chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm và cố gắng để

phát huy cao nhất giá trị cốt lõi của BHNT, Generali luôn nỗ lực cải tiến quy trình chi trả quyền lợi nhanh chóng và tiện lợi, xây dựng đội ngũ tư vấn viên bài bản, chuyên nghiệp để hỗ trợ kịp thời cho khách hàng và người thân trong những thời điểm khó khăn nhất.

Minh bạch toàn diện từ thông tin, sản phẩm đến quy trình tư vấn

Doanh nghiệp bảo hiểm “vượt sóng” nhờ những nỗ lực minh bạch hóa thị trường
Generali đầu tư công nghệ để bảo đảm an toàn giao dịch và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Đứng trước giai đoạn thử thách về niềm tin của khách hàng đối với ngành, các doanh nghiệp BHNT đang từng bước lấy lại đà tăng tốc cho năm 2024. Tại Generali Việt Nam, chiến lược “Bảo hiểm minh bạch” tiếp tục được đẩy mạnh với những định hướng cụ thể là minh bạch về thông tin, minh bạch về sản phẩm và minh bạch trong quá trình tư vấn.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trên nền tảng lấy khách hàng làm trọng tâm, hãng bảo hiểm đến từ Ý là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc gỡ bỏ quy định nộp chứng từ gốc, triển khai hợp đồng điện tử thay cho hợp đồng giấy, đơn giản hóa và tinh gọn thời gian nộp thủ tục. Khách hàng chỉ mất khoảng 2 phút để nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi trực tuyến, được phản hồi nhanh chóng trong vòng 30 phút và nhận được quyền lợi trong vòng 48 giờ kể từ khi được chấp thuận chi trả.

Generali cũng xây dựng bộ phận riêng để giải quyết quyền lợi bảo hiểm, không qua bên thứ ba, đồng thời đảm bảo mỗi khách hàng đều có một chuyên viên đồng hành xuyên suốt. Những chương trình huấn luyện liên tục cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và bài bản của doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn lực phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, Generali Việt Nam cũng là một trong những công ty bảo hiểm đầu tiên thành lập bộ phận chăm sóc khách hàng mua bảo hiểm qua đối tác ngân hàng.

Mỗi khách hàng đều có nhân viên chăm sóc riêng, nhằm gia tăng tương tác và duy trì liên lạc thường xuyên để hỗ trợ khách hàng ngay khi cần.

Từ tháng 8 năm nay, doanh nghiệp này cũng đã áp dụng định danh và xác thực khách hàng điện tử (e-KYC) trên ứng dụng GenVita - nền tảng “tất cả trong một”, giúp khách hàng bảo mật thông tin cá nhân và hợp đồng bảo hiểm, phòng tránh rủi ro trục lợi, giả mạo và lừa đảo. Việc bắt buộc định danh này được áp dụng ở cả khâu tư vấn bán hàng dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm và cả quy trình tra cứu thông tin, thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đây là nỗ lực lớn để thực hiện hóa chiến lược “Bảo hiểm minh bạch” của Generali Việt Nam, từ minh bạch thông tin, sản phẩm cho đến quy trình tư vấn. Qua đó, khách hàng không chỉ được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời và tuân thủ pháp luật mà còn hiểu rõ quyền lợi và quy định của sản phẩm mình tham gia.

Chinh phục niềm tin của khách hàng

Bằng những nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng và từng bước thực thi chiến lược minh bạch, Generali đã chung tay cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ (BHNT) để chinh phục lại niềm tin cũng như khẳng định giá trị cốt lõi của BHNT. Cùng với tiềm năng thị trường rộng mở trong năm 2024, đây sẽ là sức mạnh nội lực to lớn để hãng bảo hiểm số 1 đến từ Ý “vượt sóng” thành công và gặt hái nhiều “quả ngọt” hơn nữa trong tương lai không xa.