Theo ông Trần Hoàng Sơn – Giám đốc Chiến lược thị trường VPBankS, cho rằng thị trường chứng khoán tăng liền mạch nhiều phiên liên tiếp và chỉ số VN-index đã vượt qua kháng cự tại 1.202 và hướng lên các vùng cản kỹ thuật mạnh hơn tại vùng 1.235 – 1.255 điểm nơi từng là đỉnh của tháng 9/2023 và là giao điểm của đường kháng cự nối liền các đỉnh gần nhất.

Chuyên gia VPBankS cũng cho rằng thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều cơ hội trong tháng 3. Theo thống kê trong quá khứ, tháng 3 thường có xác xuất tăng điểm, loại trừ ảnh hưởng đặc thù của nhịp giảm mạnh do Covid-19 vào năm 2020 thì thị trường tháng 3 thường duy trì tín hiệu tích cực với mức tăng trung bình 2,46% trong 5 năm gần đây nhất. Và thị trường thường tăng tốt trong 3 tháng đầu năm mới như dữ liệu lịch sử đã chứng minh.

Dòng tiền luân chuyển, thị trường chứng khoán nhiều cơ hội tiếp tục đà tăng
Dòng tiền luân chuyển, thị trường chứng khoán nhiều cơ hội tiếp tục đà tăng. Ảnh: T.L

Thêm vào đó, với đà tăng tốc của thị trường chứng khoán toàn cầu, vị chuyên gia kỳ vọng thị trường vẫn còn dư địa để phục hồi tiếp, trợ lực kéo chỉ số đến từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn đang bắt đầu tăng tốc từ đáy.

Dòng tiền vẫn đang duy trì tích cực ở nhóm ngành ngân hàng do đó nhà đầu tư có thể xem xét nắm giữ và tiếp tục chốt lời dần ở một số cổ phiếu chọn lọc trong nhóm Ngành này. Bên cạnh đó, tiếp tục xem xét điểm mua với cổ phiếu chọn lọc trong nhóm chứng khoán, thép, bất động sản, hóa chất, logistic…

Trong khi đó, các chuyên gia của Công ty cổ phần Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index hướng về mức 1.245 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xảy ra nhịp điều chỉnh kỹ thuật và các nhóm cổ phiếu có thể sẽ phân hóa, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn có thể sẽ còn điều chỉnh, trong khi đó dòng tiền có thể tìm kiếm đến các nhóm cổ phiếu khác./.

Theo các chuyên gia, trong kịch bản khả quan nhất, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục có nhịp tăng tốc về đích ngắn hạn với vùng điểm mục tiêu 1.255 – 1.280 điểm trước khi một nhịp điều chỉnh lớn xuất hiện. Trong kịch bản thận trọng hơn nếu vùng kháng cự 1.235 chưa thể vượt qua và xuất hiện đảo chiều mạnh chỉ số có thể sẽ bước vào nhịp điều chỉnh kiểm nghiệm lại hỗ trợ 1.160 – 1.170 điểm.