Đức: Chợ Giáng sinh đồng loạt mở cửa

Theo TTXVN
Các khu chợ Giáng sinh ở Đức đã đồng loạt mở cửa đón du khách trong bối cảnh an ninh được thắt chặt tối đa.
aa

cho giang sinh

Ảnh minh họa

Là một phong tục bắt nguồn từ thời Trung cổ với mục đích chính là để bán thức ăn và đồ tiêu dùng mùa Đông, trải qua một thời gian dài nhiều biến động, đến nay sự kiện này đã trở thành một lễ hội văn hóa nổi bật và quan trọng vào mỗi dịp cuối năm của người dân Đức, cũng như du khách quốc tế đến với đất nước tươi đẹp này.

Trên khắp nước Đức có khoảng 2.600 khu chợ Giáng sinh. Tới đây, khách tham quan có thể bắt gặp những cây thông Noel cao lớn lấp lánh, có thể mua các đồ trang trí nhà cửa, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của mùa Noel như kẹo đậu phộng, bánh mật gừng, bánh hạnh nhân, xúc xích, rượu vang hâm nóng..., chiêm ngưỡng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ tinh sảo, hay tìm mua những món quà độc đáo để dành tặng cho những người mình yêu thương.

Ở những thành phố nhỏ, chợ Giáng sinh có khi chỉ kéo dài 1 đến 2 tuần hay chỉ mở trong 2 ngày cuối tuần, trong khi tại những thành phố lớn, sự kiện này kéo dài trong khoảng thời gian 4 đến 5 tuần trước Lễ Giáng sinh. Hầu hết chợ Giáng sinh ở Đức thường mở cửa từ 10 giờ sáng đến tối muộn 9 giờ tối.

Thủ đô Berlin của Đức là một trong những nơi có nhiều khu chợ Giáng sinh ấn tượng nhất, nơi được mệnh danh là "thủ đô của tất cả các khu chợ Giáng sinh".

Bạn có thể đi đu quay để ngắm nhìn thành phố rực rỡ ánh đèn từ trên cao hay chiêm ngưỡng "kim tự tháp" Giáng sinh lớn nhất châu Âu và hòa mình vào vòng quay ngựa gỗ nổi tiếng ở chợ Alexanderplatz.

Tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là chợ Giáng sinh ở thành phố Nürnberg có tên Christkindlesmarkt vốn tồn tại từ 375 năm trước và là một trong những chợ Giáng sinh lâu đời nhất trên thế giới.

Ông Klaus Schultheis, một chuyên gia về thị trường Giáng sinh ở Đức, cho biết đã có hai khu chợ thường niên năm nay thông báo tạm ngừng hoạt động do lo ngại về tình hình an ninh, tuy nhiên chợ Giáng sinh vẫn là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa Đức và người dân vẫn hào hứng đón nhận sự kiện này.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

Hàn Quốc vượt qua Anh trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ tám thế giới

Hàn Quốc vượt qua Anh trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ tám thế giới

(TBTCO) - Hàn Quốc đã vượt qua Anh để trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ tám thế giới, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty công nghệ hàng đầu liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Nhật Bản giữ nguyên lãi suất, nâng dự báo lạm phát do lo ngại cuộc chiến Trung Đông

Nhật Bản giữ nguyên lãi suất, nâng dự báo lạm phát do lo ngại cuộc chiến Trung Đông

(TBTCO) - Quyết định giữ nguyên lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) được xem là động thái cứng rắn và đã góp phần làm tăng giá trị đồng Yên so với đồng Đô la, theo nhận định của các chiến lược gia. BoJ đã giữ nguyên lãi suất chuẩn, với kết quả bỏ phiếu chia rẽ làm tăng khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 và đẩy đồng Yên tăng giá.
Tuần quyết định quan trọng của các ngân hàng trung ương

Tuần quyết định quan trọng của các ngân hàng trung ương

(TBTCO) - Một loạt các quyết định từ các ngân hàng trung ương lớn sắp được đưa ra trong tuần từ 27/4 – 3/5, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), trong khi thị trường sẽ tiếp tục theo dõi sát sao những căng thẳng ở Trung Đông.
Đàm phán giữa Mỹ và Iran sẽ nối lại tại Pakistan vào tuần tới

Đàm phán giữa Mỹ và Iran sẽ nối lại tại Pakistan vào tuần tới

(TBTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các quan chức Mỹ sẽ đến Pakistan vào tối thứ Hai, quốc gia đang làm trung gian hòa giải các cuộc đàm phán. Eo biển Hormuz vẫn gần như đóng cửa vào Chủ nhật, sau khi Iran tuyên bố các bên còn lâu mới đạt được thỏa thuận cuối cùng để chấm dứt chiến tranh.
Cuộc họp IMF - WB cho thấy những hạn chế trong việc giảm thiểu các cú sốc

Cuộc họp IMF - WB cho thấy những hạn chế trong việc giảm thiểu các cú sốc

(TBTCO) - Trong tuần qua các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu, bị cuốn vào vòng xoáy của tin tức chiến tranh Trung Đông, đã phải đối mặt với sự bất lực của họ trong việc giảm thiểu thiệt hại kinh tế từ những cú sốc địa chính trị ngày càng thường xuyên.
Canada thành lập mạng lưới phòng thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Việt Nam nổi lên là đối tác trọng tâm

Canada thành lập mạng lưới phòng thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Việt Nam nổi lên là đối tác trọng tâm

(TBTCO) - Ngày 16/4, tại Ottawa(Canada), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Mark Carney, 21 Hiệp hội doanh nghiệp và Phòng Thương mại Canada đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) trực tuyến, chính thức thành lập mạng lưới Phòng Thương mại Canada khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (CCIP).
Tổng thống Trump đe dọa sa thải nếu ông Powell không từ chức Chủ tịch Fed

Tổng thống Trump đe dọa sa thải nếu ông Powell không từ chức Chủ tịch Fed

(TBTCO) - Mặc dù nhiệm kỳ chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) của ông Jerome H. Powell chính thức kết thúc vào ngày 15/5, ông vẫn có thể tiếp tục giữ chức thống đốc cho đến năm 2028 và cho biết, ông sẽ không rời nhiệm sở cho đến khi cuộc điều tra hình sự kết thúc.
Nhật Bản cam kết 10 tỷ USD giúp các nước đối phó với giá dầu tăng cao

Nhật Bản cam kết 10 tỷ USD giúp các nước đối phó với giá dầu tăng cao

(TBTCO) - Nhật Bản cho biết sẽ cung cấp khoảng 10 tỷ USD hỗ trợ tài chính để giúp các quốc gia Đông Nam Á đối phó với giá dầu tăng vọt, đe dọa sản lượng các sản phẩm dầu mỏ trong khu vực.
Xem thêm