Đây là lần đầu tiên, Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Thu Hà Nội – Đến để yêu”. Sự kiện diễn ra đến hết ngày 1/10/2023.

'Festival Thu Hà Nội năm 2023'- Đến để yêu!
Các bạn trẻ tay trong tay hồ hởi đến với không gian Festival Thu Hà Nội ngay trong tối ngày 29/9. Ảnh: Hải Anh

Festival bao gồm các không gian: “Hương sắc mùa thu”, “Hương vị mùa thu”, “Quà tặng mùa thu”, “Vườn ánh sáng”; với các gian trưng bày, gian hàng, tiểu cảnh, giới thiệu các điểm đến du lịch Hà Nội hấp dẫn vào mùa thu như cầu Long Biên, phố cổ Hà Nội, chùa Một Cột, làng hoa Mê Linh, làng cổ Đường Lâm. Đặc biệt, sẽ có các gian hàng mô phỏng nhà Phố Phái ở phố Lê Thạch, góc phố ẩm thực Tạ Hiện…

'Festival Thu Hà Nội năm 2023'- Đến để yêu!
Cốm Làng Vòng - đặc sản Hà Nội thu hút được sự quan tâm thưởng thức của du khách. Ảnh: Hải Anh

Du khách tham gia Festival sẽ được thưởng thức “Không gian cốm - Hương vị mùa thu”, với câu chuyện về việc hình thành và phát triển nghề sản xuất cốm của người Hà Nội, từ sản phẩm thô đến hiện đại, phù hợp tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế; thưởng thức các sản phẩm từ cốm đặc biệt thơm ngon đậm hương vị mùa thu Hà Nội.

'Festival Thu Hà Nội năm 2023'- Đến để yêu!
Du khách dùng thử sản phẩm miễn phí tại Festival. Ảnh: Hải Anh

Với quy mô 150 gian hàng chia thành các khu vực theo thiết kế, bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác, Festival có sự tham gia của 10 quận, huyện: Hoàn Kiếm, Mê Linh, Quốc Oai, Ứng Hòa, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đông Anh, Ba Vì, Gia Lâm, để quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch, các di sản của địa phương. Trong đó, nhiều huyện của Hà Nội đã đầu tư công phu, nâng dần về tính chuyên nghiệp công tác quảng bá xúc tiến du lịch.

'Festival Thu Hà Nội năm 2023'- Đến để yêu!

Nón Làng Chuông có giá từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng được du khách trong và ngoài nước chọn mua khá nhiều. Ảnh: Hải Anh

Đặc biệt, huyện Ứng Hoà tổ chức trải nghiệm may áo dài 3 giờ tại không gian di sản nghề may áo dài Trạch Xá kết hợp quảng bá tinh hoa nghề truyền thống như hương Quảng Phú Cầu, nhạc cụ dân tộc Đàn Đào Xá.

'Festival Thu Hà Nội năm 2023'- Đến để yêu!

Sản phẩm mỹ nghệ gia dụng của các làng nghề Hà Nội khá "đắt" khách. Ảnh: Hải Anh

"Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội" với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” quy tụ 51 gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và cả nước giới thiệu các món ăn hấp dẫn như phở bò, phở gà, bún thang, chả cá, chả cốm đèn lồng, bún ốc Hồ Tây, xôi Phú Thượng...

'Festival Thu Hà Nội năm 2023'- Đến để yêu!
Sự kiện có sự góp mặt của các tỉnh, thành phố tham gia quảng bá đặc sản vùng miền. Ảnh: Hải Anh

Không những vậy, chương trình còn thu hút 14 tỉnh, thành phố tham gia giới thiệu du lịch địa phương bao gồm Phú Thọ, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Phú Yên, Đồng Nai, An Giang.

'Festival Thu Hà Nội năm 2023'- Đến để yêu!
Nhân dịp này, du khách có cơ hội săn tour ưu đãi đến từ các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam. Ảnh: Hải Anh
Đặc biệt, “Carnaval thu Hà Nội” được dàn dựng công phu với quy mô 1.500 người từ các đơn vị của thành phố, học sinh sinh viên, thành đoàn, các câu lạc bộ, đoàn nghệ thuật, nghệ nhân vào sáng ngày 1/10/2023.