kinh tế HQ

Ảnh minh họa.

Trong một thông báo, Fitch cho biết xếp hạng tín nhiệm của Hàn Quốc là kết quả cân bằng giữa nguồn tài chính mạnh mẽ từ bên ngoài, hoạt động kinh tế vĩ mô ổn định và khả năng tài khóa khiêm tốn trước những rủi ro địa chính trị, cũng như những thách thức về mặt cơ cấu trong trung hạn từ tình hình dân số đang già hóa.

Fitch lưu ý rằng đà phục hồi kinh tế mạnh mẽ, nhờ công tác kiểm soát dịch bệnh hiệu quả của chính phủ và lĩnh vực xuất khẩu năng động, sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xếp hạng tín nhiệm của Hàn Quốc trong ngắn hạn.

Theo dự đoán của Fitch, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã được điều chỉnh theo lạm phát của Hàn Quốc sẽ tăng 4,5% trong năm 2021, sau khi giảm 0,9% trong năm 2020.

Fitch lưu ý sự gia tăng gần đây trong số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đặt ra nhiều nguy cơ đối với những đồn đoán về đà phục hồi trong hoạt động tiêu dùng trong nước trong nửa cuối năm nay, giữa lúc các biện pháp giãn cách xã hội đang được thắt chặt lên mức cao nhất tại Seoul.

Tuy nhiên, cơ quan này cho biết tiến trình tiêm vaccine tại Hàn Quốc đã được đẩy mạnh từ tháng 5, và chính phủ có khả năng sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số từ nay đến tháng 11.

Fitch nhận định cùng với sự hỗ trợ về tài khóa trong ngân sách bổ sung được đề xuất gần đây, chiến dịch tiêm vaccine sẽ thúc đẩy sự phục hồi ổn định trong hoạt động tiêu dùng trong nước đến hết năm 2022./

Theo TTXVN